Thủ thuật làm đẹp nhanh gọn với 5 phút rảnh

Với những mỹ phẩm, công cụ làm đẹp có sẵn, bạn có thể tự làm mới mình bằng những “thủ thuật” đơn giản, hiệu quả.

Giúp son lâu trôi

Sau khi thoa đều son, dùng một tờ khăn giấy thật mỏng đặt lên môi. Tiếp đó dùng cọ dặm phấn phủ nhẹ lên khăn giấy. Tác dụng của phấn phủ là hút bớt độ ẩm và bóng của son, giữ cho son bám chặt trên môi lâu hơn mà không có cảm giác bị khô.

Xử lý môi khô


Làn môi khô nứt làm lộ sự mỏi mệt của bạn. Loại dưỡng môi thông thường không thể giúp bạn chóng vánh tu bổ tội lỗi này. Kem chống hăm là bí quyết mang tới tác dụng hồi phục nhanh nhất. Thoa kem chống hăm rồi mới thoa son lên trên.

Kem chống hăm không chỉ có tác dụng cho trẻ mà còn có thể là phương tiện làm đẹp của mẹ

“Chế” gel viền mắt

Các chuyên gia điểm trang cho rằng, vẽ viền mắt bằng gel giúp đường vẽ sắc sảo, đậm và đẹp hơn so với vẽ chì. Từ bút chì vẽ viền mắt, bạn có thể “hô biến” thành gel vẽ viền theo các bước sau: dùng đèn cầy hay quẹt gas đốt nóng đầu bút chì trong vài giây (đừng để lâu quá, chì sẽ bị nhão, hư), sau đó để nguội trong ít giây. Bút chì trở nên mềm và nét rất đậm, sắc không thua gì dạng gel.

Làm dày mi

Bạn có thể dùng mascara chải một lớp mỏng lên mi, sau đó, dùng tăm bông chấm vào phấn phủ, hoặc phấn rôm (dành cho trẻ thơ), vuốt nhẹ lên phần lông mi theo hướng ngược lên trên. Sau khi phủ phấn đều cho mi, bạn chải chồng thêm một lớp mascara. Bột phấn giúp mi dày hơn.

Tự uốn tóc quăn

Bạn chỉ có 15 phút để tân trang diện mạo, không đủ thời kì để ra tiệm sấy tóc? Bạn có thể làm mới mình bằng cách tạo kiểu tóc quăn nhẹ khác với thường ngày. Hãy thắt thật chặt bốn bím tóc sát với da đầu. Dùng máy sấy hoặc máy ép tóc để ép chặt các bím tóc từ đầu đến đuôi, sau đó xõa ra, thoa gel tạo nếp tóc, tóc xoăn sẽ rất đẹp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *