Sụp mí mắt nguyên nhân do đâu? tìm hiểu cách khắc phục

Sụp mí mắt khiến cho đôi mắt trở nên già nua, mỏi mệt, thiếu sức sống, do đó cách khắc phục sụp mí mắt là điều mà bất cứ ai cũng mong muốn nếu gặp phải vấn đề này. Dưới đây là toàn bộ những thông tin cần thiết giúp bạn nắm được nguyên nhân cũng như cách khắc phục hiệu quả khi bị sụp mí mắt.

1. Sụp mí mắt nguyên nhân do đâu?

Sụp mí mắt do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chủ yếu là những nguyên nhân chính dưới đây:

– Do di truyền, bẩm sinh: Nếu người trong gia đình bạn bị sụp mí mắt thì bạn cũng có nguy cơ cao mắc phải tình trạng này.

Sụp mí mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cho mắt đẹp

Sụp mí mắt do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

– Nhược cơ: Nhược cơ có thể do nguyên nhân bẩm sinh gây ra, đây là một dạng bệnh lý ở mắt

– Sụp mí mắt do các tật xấu như dụi mắt, xoa mắt….chúng khiến cho cơ nâng mi bị chùng giãn dẫn đến sụp mí mắt

– Do chấn thương: Những vấn đề gặp phải như chấn thương, va chạm, bỏng mắt, đau mắt hột, xơ hóa cơ…cũng là nguyên nhân khiến mí mắt bị sụp.

– Do lão hóa: Tình trạng này thường gặp nhiều ở những người trên 30 tuổi, khi đó tình trạng lão hóa khiến cho da mí mắt bị chùng nhão, chảy xệ và gây ra sụp mí

– Sụp mí do thẩm mỹ mắt bị hỏng, các tác động từ các phương pháp thẩm mỹ mắt khiến cho cơ mí mắt bị chùng nhão dẫn đến chảy xệ.

– Nguyên nhân khác: các nguyên nhân khác dẫn đến sụp mí có thể kể đến như: lạm dụng các loại phụ kiện kích mí như: miếng dán kích mí, keo kích mí, chỉ kích mí…cũng khiến mí mắt bị sụp. Ngoài ra, các thói quen xấu như thức khuya, sử dụng quá mức điện thoại, máy tính, xem ti vi…

Sụp mí mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cho mắt đẹp

Sụp mí mắt có thể do việc lạm dụng các loại dụng cụ kích mí như miếng dán kích mí

Xem thêm: Chữa sụp mí mắt bẩm sinh tại Viện thẩm mỹ trung tâm mang lại cho bạn đôi mắt đẹp

2. Sụp mí mắt làm cách nào để khắc phục?

Để khắc phục tình trạng sụp mí mắt hiệu quả nhất, bạn nên nhờ đến sự can thiệp của các bác sỹ thẩm mỹ cùng những biện pháp thẩm mỹ chuyên dụng.

Tùy vào tình trạng cụ thể của mí mắt mà bác sỹ sẽ cân nhắc áp dụng phương pháp phù hợp:

– Nếu mắt bị sụp mí mức độ nhẹ, chức năng cơ nâng mi còn tốt thì có thể thu ngắn cơ nâng mi để khắc phục mí mắt bị sụp.

– Nếu chức năng của cơ nâng mi không còn tốt, bác sỹ sẽ sử dụng các cơ lân cận (thường là cơ trán) để thay thế cơ nâng mi, giúp mí mắt đóng mở bình thường

Sụp mí mắt – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả cho mắt đẹp

Sụp mí mắt có thể khắc phục bằng cách cắt mí mắt

– Nếu mí mắt bị sụp do da chùng, mỡ thừa thì có thể tiến hành cắt mí mắt để loại bỏ chúng, khắc phục tình trạng mí mắt bị sụp và giúp mắt đẹp, trẻ trung hơn.

Sụp mí mắt là tình trạng gây ảnh hưởng cả đến tính thẩm mỹ và sức khỏe của khách hàng. Chính bởi vậy, khách hàng cần nhanh chóng tìm địa chỉ để khắc phục tình trạng này. Viện thẩm mỹ trung tâm là địa chỉ thẩm mỹ sụp mí mắt được rất nhiều khách hàng tìn tưởng. Thực hiện phẫu thuật sụp mí mắt tại Viện thẩm mỹ trung tâm khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện và chờ đợi kết quả tốt nhất đến với bản thân.