Phun xăm tại nhà và rủi ro khôn lường

Chỉ một cú lick chuột trên công cụ tìm kiếm google sẽ ra hàng trăm địa chỉ thực hiện phun xăm tại nhà với giá “rẻ như bèo”, rẻ bằng 1/5 so với tại các địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Vậy liệu loại hình dịch vụ này có hiệu quả và an toàn? Bài viết sau đây xin chia sẻ với chị, em thông tin về phun xăm tại nhà và rủi ro khôn lường.

Phun xăm thẩm mỹ tại nhà thực hiện như thế nào?

Đặc điểm chung của những cơ sở phun xăm thẩm mỹ tại nhà: Thường thực hiện tại chính nhà thợ phun xăm, không có biển quảng cáo, cơ sở vật chất, phòng phun xăm thô sơ, thiếu chuyên nghiệp và vị trí thường nằm ở ngõ hẻm nhỏ. Thường ở những nơi này chủ cửa hàng cũng chính là thợ phun xăm.

Những cửa hàng này thường hút khách nhờ chi phí siêu rẻ và mạng lưới quan hệ của chủ cửa hàng. Khi có khác chỉ cần gọi đến hoặc đến tận nơi đặt lịch, thợ xăm thực hiện ngay tại nhà, trong phòng ở.

Và điểm ưng ý của những cơ sở này, theo nhận định của các chị, em đó là: Thực hiện thời gian nhanh chóng, chi phí siêu rẻ và nhất là miệng lưỡi ngọt ngào của chủ cửa hàng.

phun-xam-tai-nha-va-rui-ro-khon-luong-2
Theo nhận định của các chị, em, điểm ưng ý của cơ sở này đó là: Thực hiện thời gian nhanh chóng, chi phí siêu rẻ và nhất là miệng lưỡi ngọt ngào của chủ cửa hàng.

Tuy nhiên, chỉ có những ai đã từng “một đôi lần” thực hiện phun xăm môi, mắt, mí ở những cơ sở này mới biết nó tiềm ẩn nguy cơ rủi ro gì. Bởi, những cơ sở nhỏ lẻ này cơ sở vật chất tối tàn, công nghệ phun xăm cũng như mực phun không rõ xuất xứ. Bởi vậy, một số cơ sở để đạt lợi nhuận tối đa học sẽ dùng mọi biện pháp để tiết kiệm chi phí.

Những nguy cơ lây nhiễm bệnh tật do thiết bị không được khử trùng khi phun xăm tại nhà

Cũng theo các chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ cho biết, rất nhiều “thợ phun xăm” tại nhà  đều chưa qua trường lớp gì, tay nghề non kém không chỉ gây ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà còn có tác động không nhỏ đến sức khỏe người.

phun-xam-tai-nha-va-rui-ro-khon-luong-1
Một số trường hợp thực hiện trong điều kiện vệ sinh không đảm bảo, thợ phun xăm “yếu tay nghề” nên không đạt hiệu quả thẩm mỹ mà còn gây viêm nhiễm

Vì vậy một số trường hợp chị, em sau phun xăm tại các cơ sở tại nhà có tình trạng sưng, chảy máu, không đạt hiệu quả về mặt thẩm mỹ, môi, mắt viêm nhiễm. Không những vậy, do các dụng cụ phun xăm hạn chế trong khâu khử trùng, tiệt trùng vì vậy nên bạn có nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm.

Một số nhược điểm của dịch vụ phun xăm tại nhà như sau:

– Mất an toàn ngay từ khâu khử trùng dụng cụ, tiêm gây tê đến quá trình xăm nhuộm có thể gây lây nhiễm những bệnh lây truyền virus viêm gan C và cả HIV, giang mai… từ người này sang người khác.

– Thuốc tê chất lượng kém có thể làm viêm tắc tĩnh mạch, sốc phản vệ. Nếu dùng quá liều có thể gây trụy tim mạch, rung tâm thất, rối loạn nhịp hoặc ngừng tim, ngừng hô hấp, thậm chí tử vong.

– Chất lượng mực kém gây nhiễm trùng, ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ về sau

– Tay nghề còn non kém khiến lông mày mất cân đối, phải xăm đi xăm lại nhiều lần

Lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ Thu Cúc

Phun xăm thẩm mỹ là dạng làm đẹp đơn giản, ít xâm lấn nhưng nó vẫn có những nguy cơ rủi ro nếu thực hiện trong môi trường nhiều vi khuẩn, công nghệ cũ kỹ, đầu kim phun không được tiệt trùng cẩn thận và chất lượng mực phun hạn chế.

phun-xam-tai-nha-va-rui-ro-khon-luong-4
Phun xăm thẩm mỹ tại Thu Cúc được thực hiện trong phòng làm đẹp vô trùng, chuyên nghiệp bởi những chuyên gia phun xăm có chuyên môn, tay nghề nên mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và đảm bảo an toàn y khoa

Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ và an toàn y khoa, bạn nên đến những địa chỉ thẩm mỹ uy tín, được đầu tư về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực cũng như đảm bảo quy trình phun xăm.

Để biết thêm thông tin về các dịch vụ phun xăm, bạn có thể truy cập vào các website của Thu Cúc – một trong số ít những địa chỉ thẩm mỹ đảm bảo đầy đủ tiêu chí thẩm mỹ và an toàn để thực hiện phun xăm thẩm mỹ hoặc gọi đến tổng đài 1900 5588 96 để được tư vấn chi tiết.

Thông tin hữu ích khác: thẩm mỹ xóa hình xăm, xóa xăm không để lại sẹo ở hà nội, chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm hoa hồng đẹp nhất, những hình xăm vương miện khiến nàng mê mẩn, những mẫu hình xăm bướm đẹp nhất cho eva thêm quyến rũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *