Những tiêu chuẩn vàng cho một đôi mắt đẹp

Sở hữu đôi mắt đẹp khiến bạn luôn thấy tự hào hơn nhưng liệu bạn có đang sở hữu đôi mắt đúng chuẩn như mong muốn? Những tiêu chuẩn vàng cho một đôi mắt đẹp dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá đúng cho đôi mắt của mình.

nhung-tieu-chuan-vang-cho-mot-doi-mat-dep

Mắt đẹp khi có đuôi mắt hướng lên trên 

Theo quan niệm xưa cho rằng, đôi mắt có độ dài vừa phải và có đôi mắt hướng lên trên sẽ được đánh giá là đôi mắt đẹp, bởi đó được cho là toát lên vẻ đẹp thông minh, lạc quan và mạnh mẽ, nhất là đối với phụ nữ. Chính vì vậy mà hiện nay, mỗi khi trang điểm làm đẹp nhiều người lại có xu hướng vẽ đuôi mắt lên trên và hơi cao một chút.

nhung-tieu-chuan-vang-cho-mot-doi-mat-dep1

Mắt đẹp là đôi mắt sáng long lanh

Một đôi mắt long lanh, sáng được đánh giá là thông minh và lanh lợi, đó chính là lý do vì sao nhiều người không muốn đeo kính cận bởi chúng sẽ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có. Đó cũng là lý do vì sao nhiều người chọn đeo kính áp tròng hay còn gọi là kính lens để tăng độ long lanh cho đôi mắt của mình.

Mắt đẹp khi hài hòa với gương mặt

Tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá một đôi mắt đẹp đó chính là sự hài hòa với tổng thể khuôn mặt, gương mặt của mỗi người. Theo quan niệm cho rằng, đôi mắt đẹp sẽ chiếm một tỉ lệ nhất định trên khuôn mặt, và ta có thể thực hiện ngay bằng cách:

Bạn chụp 1 tấm ảnh chính diện khuôn mặt, sau đó chia khuôn mặt thành 5 phần theo chiều dọc.Đôi mắt được xem là hài hòa với khuôn mặt khi: chiều dài của mỗi con mắt bằng 1/5 khuôn mặt; khoảng cách giữa hai mắt với nhau cũng bằng 1/5 khuôn mặt và bằng độ rộng của cánh mũi.

nhung-tieu-chuan-vang-cho-mot-doi-mat-dep2

Mắt đẹp là đôi mắt 02 mí, to tròn

Đôi mắt 2 mí, to tròn là một trong những yếu tố lớn nhất quyết định đượ c đôi mắt đó có phải đẹp hay không. Thông thường, Nên thông thường người ta thích một đôi mắt to tròn, mắt 2 mí rõ ràng tạo cho khuôn mặt sự hiền lành, khả ái mà cũng không kém phần sắc sảo.

Muốn xác định đôi mắt của mình đã đủ tỷ lệ chuẩn chưa? bạn hãy tham khảo các tiêu chuẩn trên đây nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *