Những thói quen tai hại làm cho lông mày xấu xí

Nếu bạn đang sở hữu đôi lông mày xấu xí thì bạn hãy xem ngay 3 sai lầm cực đơn giản này. Điều mà phần lớn các cô gái mắc phải nhưng lại không biết đó là điều làm cho lông mày của mình càng ngày càng xấu xí.

1. Không dưỡng lông mày

Lông mày thực chất cùng có cấu tạo từ keratin như mái tóc của bạn. Tức là muốn lông mày trở nên rậm hơn, đẹp, mềm mại thì bạn cũng phải chăm sóc lông mày cẩn thận như mái tóc. Nhưng thông thường mọi người hay bỏ qua công đoạn dưỡng lông mày. Từ đó khiến lông mày xấu trở nên dễ gãy rụng, nhạt màu, lông mày ít.

Muốn lông mày đẹp hãy dưỡng lông mày cẩn thận

Tuy nhiên bạn cũng không nên dưỡng lông mày như gội đầu. Bởi lông mày ít hơn và không thể sử dụng chất tẩy mạnh. Mà thay vào đó bạn nên dưỡng lông mày bằng các loại tinh dầu như oliu, dầu dừa, dầu jojoba,…

Cách dưỡng lông mày tốt nhất là bạn sử dụng cây chuốt lông mày hoặc tăm bông nhẹ nhàng thấm đều dưỡng chất lên lông mày. Tốt nhất nên làm vào buổi tối trước khi đi ngủ và đểu đến sáng hôm sau rồi rửa lại.

2. Không tỉa bớt lông mày

Thực tế rất ít người có thể sở hữu cặp lông mày đẹp tự nhiên mà thay vào đó cần có sự chăm sóc kĩ lưỡng. Việc không tỉa bớt lông mày làm cho lông mày xấu mọc xiêu vẹo, không thành hàng. Từ đó tướng lông mày xấu xí, mỏng, ít lông.

Bạn nên tỉa bớt sơi lông mày mọc lệch

Việc kẻ lông mày không chỉ giúp tạo dáng cho lông mày mà còn kích thích lông mày mọc tốt hơn. Đồng thời giúp lông mày có khuôn đẹp, giúp gương mặt quyến rũ. Tuy nhiên bạn nên tỉa lông mày cẩn thận tránh tác động mạnh như waxing,… vì như thế làm bạn bị viêm nang lông, lông mọc ngược.

3. Không tẩy trang cho lông mày

Nhiều bạn có lông mày xấu nhạt và ít đã phải sử dụng đến các sản phẩm trang điểm để hỗ trợ làm đẹp cho lông mày. Tuy nhiên nhiều khi lại quên không tẩy trang cho lông mày. Chính việc không tẩy trang cho lông mày cũng làm lông mày trở nên xấu xí dễ rụng, mờ nhạt.

Đừng quên tẩy cho lông mày sau khi vẽ chân mày 

Bởi trong các sản phẩm làm đẹp cho lông mày có chứa các chất tạo màu. Các chất này nếu để trên lông mày quá lâu khiến cho lông mày dễ rụng hơn. Đồng thời khiến lông mày bị vón cục lại với nhau, lần trang điểm sau của bạn sẽ kém tự nhiên.

Chỉ với 3 sai lầm đơn giản trên mà bạn đang mắc phải khiến cho bạn luôn sở hữu hàng lông mày xấu xí. Hãy thay đổi ngay để lông mày của bạn trở nên đẹp hơn.