Những gợi ý hữu ích để có một đôi môi mềm mại?

Tất cả chúng ta đều muốn có một đôi môi mềm mại, nhưng thình thoảng mẹ thiên nhiên lại làm chúng ta phiền lòng. Nếu trời lạnh, hoặc thời tiết khắc nhiệt hoặc bạn đang sử dụng một số thói quen xấu cho đôi môi như liếm môi chẳng hạn thì hãy thử áp dụng một vài gợi ý dưới đây để cải thiện đôi môi tổng thể của bạn và tạo cảm giác mềm mại cho đôi môi.

Một vài gợi ý giúp đôi môi của bạn thêm mềm mại:

Sử dụng Vaseline:

Sử dụng kem dưỡng ẩm vào ban đêm: Bạn có thể sử dụng Vaseline hoặc Aquaphor khi môi của bạn cần thêm độ ẩm và đặc biệt là nó đang nứt nẻ. Hãy sử dụng nó thường xuyên mà bạn có thể, nhìn chung, Vaseline giúp bạn dưỡng ẩm cho môi tốt vào ban đêm trong khi bạn ngủ hơn là ban ngày khi bạn có nhiều hoạt động.

Vaselin dưỡng ẩm cho đôi môiVaselin dưỡng ẩm cho đôi môi

Sử dụng son dưỡng ẩm môi hàng ngày:

Sử dụng son dưỡng ẩm với hạt mỡ và bơ ca cao sẽ cho bạn kết quả tốt nhất. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn sẽ bôi lại kem dưỡng ẩm thường xuyên suốt cả ngày khi bạn cảm thấy môi bạn bắt đầu trở nên khô (thông thường là khoảng 2 giờ).

  • Sử dụng kem dưỡng môi mỗi sáng ở dưới cùng với bất kỳ sản phẩm làm đẹp môi nào mà bạn sử dụng, bao gồm cả: son môi, son bóng và son dạ.
  • Chọn sản phẩm mà bạn được nghe rằng nó phù hợp với tình trạng của bạn. Một vài son dưỡng ẩm được tẩm thêm thuốc có lợi cho môi, một số khác thì có thêm hương bạc hà làm the mát bờ môi, tuy nhiên nó lai có thể gây ra sự khó chịu cho vài người. Vì vậy, bạn nên đọc trước nhãn hiệu của son dưỡng môi trước khi mua để đảm bảo rằng bạn không dị ứng với bất cứ thành phần nào có sẵn trong son dưỡng môi.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một vài loại son dưỡng môi của các thương hiệu lớn ở Việt Nam tại các cửa hàng bán sản phẩm làm đẹp như The Face Shop hay trong các trung tâm thương mại…
Sử dụng son dưỡng ẩm môi để làm mềm môiSử dụng son dưỡng ẩm môi để làm mềm môi

Tránh sử dụng son dưỡng môi có hương thơm, mùi vị hoặc được nhuộm màu:

Chúng có thể được làm khô môi hoặc có thể gây ra dị ứng với một vài người mẫn cảm. Nên chọn son dưỡng môi được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên (không hoạt chất hóa học) mà hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ.

Sử dụng son môi có thành phần dưỡng ẩm:

Hầu hết các thương hiệu son môi lớn đều có chứa thành phần dưỡng ẩm cho đôi môi, bao gồm: Chinique, Jouer, Dior, Benefit, Revlon, Bobbi Brown, và Laura Mercier.

  • Nếu phong cách của bạn là thích hợp hơn với các sản phẩm tại nhà thuốc hơn là các cửa hàng chuyên bán các sản phẩm làm đẹp chuyên biệt, đơn giản là bạn chỉ cần tìm kiếm thương hiệu son môi mà có thành phần dưỡng ẩm môi.
  • Hãy kiểm tra thêm xem trong list danh sách thành phần của son môi có thêm hạt mỡ, bơ ca cao hay bất kỳ loại dầu dưỡng ẩm nào được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên như dầu dừa hoặc dầu Oliu hay không nhé.
Sử dụng son môi có chứa chất dưỡng ẩmSử dụng son môi có chứa chất dưỡng ẩm

Sử dụng những sản phẩm mà ít nhất có chứa SPF15 để tránh sự ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời:

Đôi môi của bạn là nơi rất dễ bị cháy nắng và bị ảnh hưởng bởi tác nhân có hại từ mặt trời. Vì thế, hãy chắc chắn rằng nó được bảo vệ khi bạn đi ra ngoài.

Sản phẩm chứa SPF15 có tác dụng chống tác nhân có hại từ mặt trờiSản phẩm chứa SPF15 có tác dụng chống tác nhân có hại từ mặt trời

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *