Những cảnh báo khi mắt bạn nhìn bị mờ

Những dấu hiệu của đôi mắt cảnh báo cho bạn rất nhiều sự thay đổi cho vùng mắt trên cơ thể. Bạn có thể tham khảo một số sự thay đổi dưới đây để biết được sự thay đổi trong đôi mắt của mình nhé.

nhung-canh-bao-khi-mat-ban-bi-mo

Tư thế ngủ đêm trước

Nếu khuôn mặt áp lên gối khi ngủ, bạn có thể bị khô mắt nghiêm trọng vào buổi sáng, do cử động trong đêm khiến cho mí mắt bị chà lên gối kéo chúng ra xa nhãn cầu. Hiện tượng khô mắt xảy ra sau đó. Đây là dấu hiệu của hội chứng mí mắt mềm thường xảy ra ở nam giới nặng cân.

Quạt gió cũng có thể làm mờ mắt, vì vậy hãy cẩn thận với quạt trong phòng ngủ. Khi ngủ, tay hoặc cánh tay đè lên mắt cũng không tốt vì nó có thể gây áp lực, chèn ép lên mô và hạn chế lưu thông máu trong nhãn cầu dẫn tới tình trạng mờ mắt khi bạn thức dậy.

nhung-canh-bao-khi-mat-ban-bi-mo1

Do một số loại thuốc

Rất nhiều loại thuốc khác nhau có thể gây mờ mắt, bao gồm thuốc điều trị huyết áp cao, steroid đường uống, thuốc ngủ và thuốc điều trị rối loạn cương dương.

Cần chú ý thêm đến thuốc kháng histamine bao gồm thuốc dị ứng không kê đơn Zyrtec và Claritin. Chúng có thể gây phản ứng hóa học cho cơ thể làm giảm tiết nước mắt. Thậm chí tệ hơn, các thuốc kháng histamine cũng có thể làm tăng nguy cơ bị glôcôm góc hẹp, đặc biệt nếu bạn bị viễn thị hoặc là người gốc Á. Nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào và nhận thấy mắt trở nên mờ và đau, hãy đi khám bác sĩ nhãn khoa.

Dùng kính áp tròng không đúng cách

Các nhà khoa học yêu cầu những người tham gia tháo kính khi ngủ. Lý do là kính được đặt trong mắt quá lâu có thể gây đổ ghèn mắt, tăng lượng protein, làm mờ mắt.bHơn nữa, đeo kính quá lâu hoặc vệ sinh không đúng cách – một vấn đề gặp ở nhiều người tham gia nghiên cứu – có thể làm tăng sự hình thành vi khuẩn hoặc thậm chí là ký sinh trùng trên kính. Điều đó tất nhiên sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng mắt nghiêm trọng.

Vì vậy hãy thực hành vệ sinh kính tốt: Tháo kính áp tròng hàng ngày và lau đúng cách, thay dung dịch rửa kính và thay khay đựng kính mỗi tháng. Nếu thấy mắt bị mờ và đỏ hoặc đau, hãy đi khám bác sĩ mắt.

Lượng đường huyết áp cao

Thị lực mờ có thể là dấu hiệu của bệnh tật không chỉ mắt mà ở toàn bộ cơ thể. Trong một số trường hợp, nó có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo sớm nhất của bệnh tiểu đường. Khi lượng đường huyết quá cao, nó có thể khiến dịch di chuyển tới mắt và thủy tinh thể thay đổi kích thước. Khi kích thước thủy tinh thể thay đổi, mắt của bạn sẽ có tầm nhìn thay đổi. Tin tốt là khi lượng đường huyết được kiểm soát, thị lực sẽ trở lại bình thường và nó khả năng duy trì nếu bạn kiểm soát được bệnh tiểu đường. Lượng đường huyết liên tục đạt đỉnh có thể gây tổn thương cho võng mạc và thậm chí suy giảm thị lực.

Vì vậy, nếu bạn nhận thấy sự thay đổi thị lực như nhìn mờ nhiều và giảm khả năng tập trung vào vật ở gần hoặc ở xa, hãy đi khám bác sĩ. Bác sĩ mắt có thể sẽ sàng lọc bệnh tiểu đường cũng như hướng dẫn bạn cách tập mắt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *