Những biện pháp phòng ngừa giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp

Muốn sở hữu đôi mắt thật khỏe và đẹp, bạn cần giữ gìn và bảo vệ đôi mắt một cách thận trọng. Hãy update những biện pháp phòng ngừa giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp dưới đây để bạn nhanh chóng được sở hữu đôi mắt tự nhiên, khỏe, hết sức như ý. 

nhung-bien-phap-phong-ngua-giup-ban-co-doi-mat-khoe-dep

Thường xuyên vệ sinh mắt

Bạn hãy lấy 1 bát nước nóng. Sau đó, đặt mắt gần với bát nước cho hơi nóng bốc lên, làm 2 lần/ngày, mỗi lần khoảng 15 phút sẽ giúp cho mắt của bạn sạch và khỏe, không còn bụi bẩn và đôi mắt được thoải mái hơn.

nhung-bien-phap-phong-ngua-giup-ban-co-doi-mat-khoe-dep1

Lập thời gian biểu hợp lý

Ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc là thói quen tốt giúp bạn luôn tỉnh táo, minh mẫn và khỏe mạnh cho một ngày mới. Đối với đôi mắt thì một giấc ngủ hợp lý sẽ giúp mắt bạn tránh được tình trạng mắt sưng, thâm quầng. Bạn cần ngủ trước 11 giờ đêm và ngủ đủ 8 giờ/ ngày, cùng 15 phút ngủ trưa để đôi mắt được khỏe đẹp.

Bổ sung dưỡng chất cho mắt

Bạn cần lưu ý đến chế độ ăn uống và cách chọn thực phẩm để chăm sóc đôi mắt của bạn thật khỏe đẹp. Bạn có thể bổ sung tinh bột, ăn nhiều loại rau củ màu xanh đậm, hoa quả tươi, chú ý cung cấp đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể,… Ngoài ra, bạn cũng nên uống nhiều nước vào ban ngày, ăn ít chất mặn và chất cay, tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

nhung-bien-phap-phong-ngua-giup-ban-co-doi-mat-khoe-dep2

Khám mắt định kỳ

Đôi mắt cũng như cơ thể cần phải được kiểm tra theo định kỳ. Một bài kiểm tra thị lực sẽ giúp bạn xác định độ cận, loạn của mắt, xem xét mắt vẫn ổn hay có tăng độ lên hay không. Bên cạnh đó, kiểm tra giãn nở tròng mắt có tác dụng phát hiện sớm các vấn đề về mắt hoặc các bệnh liên quan như đục thuỷ tinh thể, tăng nhãn áp hay thoái hóa điểm vàng,…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *