Những bí quyết cho bạn một giấc ngủ sâu

Có một giấc ngủ sâu giúp bạn tinh thần thư thái, đầu óc minh mẫn, sức khỏe ổn định và từ đó bạn có thể làm mọi việc với chất lượng, hiệu quả tốt hơn. Hơn nữa, một giấc ngủ sâu còn lưu giữ cho bạn nét trẻ trung, rạng rỡ trên gương mặt hơn bao giờ hết. Bạn hãy dành cho mình một giấc ngủ sâu và thới quen sinh hoạt lành mạnh bằng những bí quyết trong bài viết này nhé

Không nhìn đồng hồ

Khi không ngủ được, nhiều người thường có thói quen xem giờ vào buổi đêm, điều này vô hình chung gây cho bạn thêm lo lắng về một ngày bận rộn sắp đến. Vì vậy, tốt nhất bạn nên đặt đồng hồ, điện thoại vào ngăn kéo hoặc cho nó ở chỗ nào mà bạn không thể nhìn thấy được nếu muốn có giấc ngủ ngon.
nhung-bi-quyet-cho-ban-mot-giac-ngu-sau
Xem đồng hồ thường xuyên khiến bạn lo lắng là cách khiến bạn khó đi vào giấc ngủ sâu.

Tạo không khí nhẹ nhàng trong phòng ngủ 

Nếu phòng ngủ của bạn những thứ dụng cụ của công việc, sách vở không đọc, báo, phòng bẩn… vô hình chung sẽ liên tục nhắc nhở bạn cần phải làm gì, khiến bạn càng thêm áp lực và khó ngủ ngon. Hãy bỏ ra 15 phút mỗi ngày để dọn dẹp và làm cho phòng của bạn sạch sẽ hơn và bạn sẽ cảm thấy thư giãn sau mỗi ngày làm việc.

Tránh xa caffein

Nhiều người thường có thói quen uống cà phê vào bữa sáng, nhưng nếu muốn ngủ tốt, kể từ bữa trưa hãy tránh xa caffein trong cả thực phẩm và đồ uống. Caffein gây cản trở đối với giấc ngủ, kể cả một lượng nhỏ trong chocolate. Thuốc giảm đau hay thuốc giảm cân nhiều loại cũng có chứa caffeine trong đó, cần đọc kỹ thành phần thuốc trước khi sử dụng.

nhung-bi-quyet-cho-ban-mot-giac-ngu-sau1
Caffein gây cản trở đối với giấc ngủ

Tránh đi chơi về muộn.

Tập thể dục làm cho bạn ngủ tốt hơn, nhưng việc đi chơi về quá muộn làm cho bạn thức trắng đêm. Tuy nhiên đi bộ sau khi ăn tối có thể làm cơ thể và suy nghĩ của bạn nhẹ nhàng hơn.

Tránh rượu và thức ăn có gia vị vào buổi tối muộn.

Mặc dù sử dụng rượu trước khi đi ngủ giúp bạn ngủ tốt nhưng tác dụng của cồn có thể khiến bạn sẽ thấp thỏm và thường thức dậy trước vài giờ, thức ăn có gia vị và một số thứ khác là nguyên nhân làm bạn thức giấc.

Cần đảm bảo giường đệm của bạn luôn sạch sẽ

Các phản ứng hắt hơi, sụt sịt, ngứa hay dị ứng có thể làm phân tán giấc ngủ, nệm và ga gối có thể là nguyên nhân. Cần vệ sinh thường xuyên ga gối để đảm bảo bạn luôn có một giấc ngủ an toàn nhất.
nhung-bi-quyet-cho-ban-mot-giac-ngu-sau3
Vệ sinh thường xuyên ga gối để đảm bảo bạn luôn có một giấc ngủ an toàn nhất.

Hãy thư giãn nếu bạn không ngủ sau 20 phút đi ngủ

Khi không ngủ được, đừng cố nằm lì trên giường, bạn hãy đi ra khỏi giường và tìm một nơi thư giãn để đọc sách, hoặc nghe bản nhạc nhẹ nhàng. Tuyệt đối, đừng sử dụng thiết bị công nghệ hoặc ti vi, làm những thứ để yêu cầu não làm việc, hoặc nhìn vào đồng hồ khiến bạn càng thêm mệt mỏi.

Chợp mắt buổi trưa tối đa khoảng 30 phút

Đừng ngủ quá nhiều vào buổi trưa vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến bạn, làm cho bạn ít khi đi ngủ sớm. Ngủ trưa quá muộn trong ngày hoặc quá dài cũng có thể làm bạn khó ngủ vào ban đêm.

nhung-bi-quyet-cho-ban-mot-giac-ngu-sau4

Đi ngủ và thức dậy đúng giờ hàng ngày

Nếu bạn càng nhắm mắt lâu, cơ thể của bạn sẽ càng thoải mái trong thời gian ngủ và sau nhiều giờ thức dậy. Cùng đừng cố gắng bỏ phí giấc ngủ trong suốt tuần chỉ vì bạn đã ngủ suốt trong những ngày cuối tuần trước đó. điều này khiến đồng hồ sinh học của bạn và rối loạn. Tốt nhất bạn có kế hoạch ăn ngủ trong ngày để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra để có giấc ngủ khỏe mạnh, bạn đừng quên mỗi ngày dành ra ít nhất khoảng 20- 30 phút cho bài tập thư giãn nhẹ nhàng giúp máu lưu thông tốt hơn và để bạn có giấc ngủ tốt hơn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *