Nguyên nhân sụp mí và cách khắc phục hiệu quả

Sụp mí là một trong những dấu hiệu lão hóa theo tuổi tác ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ cũng như thị lực. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân sụp mí và cách khắc phục hiệu quả.
Biểu hiện của chứng sụp mí mắt:
Sụp mí là tình trạng do mỡ thừa có nhiều ở vùng da xung quanh mắt có thể ở mí trên, mí dưới hoặc cả hai mắt, làm mắt không mở lớn được, mí mắt che mất một phần con ngươi. Ngoài ra, lông mi có xu hướng hướng xuống dưới, mắt bị mất nếp gấp mi trên. Chúng ta có thể kiểm tra xem mắt mình có bị sụp mí không bằng cách thử lật mi lên, mi không tự quay về vị trí chính là biểu hiện cho việc sụp mí do cơ nâng mi đã yếu hay không còn hoạt động.
nguyen-nhan-sup-mi-va-cach-khac-phuc-hieu-qua
Sụp mí là tình trạng do mỡ thừa có nhiều ở vùng da xung quanh mắt có thể ở mí trên, mí dưới hoặc cả hai mắt, làm mắt không mở lớn được.
 Nguyên nhân gây sụp mí
Sụp mí là tình trạng khó tránh khỏi do những dấu hiệu về tuổi tác, ngoài da còn do nhiều yếu tố tác động:
 Thứ nhất sụp mí do bẩm sinh: Theo thống kê, sụp mí do bẩm sinh chiếm từ 55-75%  nguyên nhân gây sụp mí. Cụ thể do: Mắt có biểu hiện bất thường trong quá trình phát triển cơ nâng mi và vấn đề này có thể tự điều chỉnh sau một thời gian được chăm sóc kĩ lưỡng. Hoặc có thể là do tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi trong quá trình mang thai của mẹ. Hay liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực. Nguyên nhân này không những gây sụp mí mắt mà còn gây ra các tật khúc xạ về mắt.
nguyen-nhan-sup-mi-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-1
Sụp mí là tình trạng khó tránh khỏi do những dấu hiệu về tuổi tác, ngoài da còn do nhiều yếu tố bên ngoài tác động.
Thứ hai các yếu tố tác động bên ngoài: Sụp mí do các nguyên nhân ngoài bẩm sinh chiếm 25% các ca sụp mí. Nhưng nguyên nhân thường gặp có thể là tổn thương thần kinh, có thể là hệ quả của tai nạn trong lúc vận động mạnh như chơi thể thao, tạo nên những chấn thương liên quan đến vùng cơ. Hoặc có thể do nhược cơ, xuất phát từ những thói quen như thức khuya liên tục, chỉ ngủ từ 4-5 tiếng một ngày, tiếp xúc liên tục với màn hình vi tính, dụi mắt khi đau rát hoặc buồn ngủ, vô tình kéo mi mắt trễ xuống và tạo thành nếp, lâu ngày gây sụp mí.
 Cách khắc phục tình trạng sụp mí
Sụp mí do bẩm sinh và do các yếu tốngoài bẩm sinh đều có thể được khắc phục bằng việc phẫu thuật cắt mí mắt. Cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ đơn giản, có nguồn gốc từ Hàn Quốc, được xem là giải pháp tối ưu nhất giúp eva và adam khắc phục các nhược điểm mắt bị lão hóa mà không để lại sẹo, hay ảnh hưởng tới thị lực/ Một số phương pháp phẫu thuật có thể kể đến như: Cắt một phần da mi phía trước, cắt ngắn cơ nâng mi trên, sử dụng sự hỗ trợ của các cơ lân cận,… Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ Thu Cúc và tìm địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật một cách an toàn nhé!
nguyen-nhan-sup-mi-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-2
Sụp mí do bẩm sinh và do các yếu tốngoài bẩm sinh đều có thể được khắc phục bằng việc phẫu thuật cắt mí mắt.
Ngoài ra, để khắc phục chứng xệ mi mắt cần chăm sóc da mặt, cụ thể là khóe mắt để giữ cơ nâng mi mắt khỏe mạnh. Cần chú ý khi ra nắng nên thoa kem chống nắng, tránh dụi mắt,… Đặc biệt, nên ngủ đủ giấc để tránh mắt bị thâm quầng cũng như tránh tâm trạng căng thẳng, stress, mệt mỏi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *