Mắt phượng mày ngài là như thế nào?

 

“Lưng ong, mắt phượng mày ngài. Cổ cao ba ngấn kém ai trong đời” ý muốn ca ngợi những người phụ nữ vẻ đẹp hoàn hảo, có cốt cách sang trọng, cao quý. Vì vậy, đã từ lâu, mắt phương mày ngài đã trở thành vẻ đẹp chuẩn mực khiến bao chị em mong muốn.

Vậy mắt phượng mày ngài là gì?

Mày ngài còn được gọi là mày ngọa tằm, có độ dài phủ qua chiều dài của mắt, trong đó, khoảng cách giữa hai đầu lông mày được đo bằng bề rộng của hai đầu ngón tay, lý tưởng nhất là bằng một ngón rưỡi, nhỏ hoặc lớn hơn đều không tốt. Nhìn xa, chúng giống như hình con tằm bám trên mắt, lớn mà hơi xếch, gọn mà lại mướt, da dưới chân mày đùn lên như con tằm. Tuy nhiên, mắt phượng mày ngài chỉ là quan niệm về cái đẹp của người xưa, mấy ai có may mắn sở hữu được vẻ đẹp đó. Hơn nữa, tùy vào hình dáng của mỗi gương mặt và tiêu chí đánh giá vẻ đẹp tại mỗi thời điểm mà người ta sẽ biết đâu là cặp chân mày, đôi mắt đẹp nhất.

Mày ngài đẹp là hàng chân mày mềm mại giống như con tằm

Mắt phượng là mắt như thế nào?

Mắt phượng là để ám chỉ đôi mắt đẹp như công, như phượng. Không phải dân gian Việt Nam vẫn luôn gắn liền những gì đẹp đẽ với hình ảnh Chu Tước đó sao? Đặc điểm của đôi mắt phượng thường là đôi mắt tròn, to, dài và sâu, đôi mắt long lanh rất thu hút và quyến rũ ánh nhìn của người khác. Vì thế người ta hay sử dụng câu nói “mắt phượng mày ngài hay mắt phượng mày tằm” để ám chỉ cho người có đôi mắt và hàng chân mày đẹp hoàn hảo.

Đôi mắt phượng là đôi mắt tròn, to hút hồn

Kiểu chân mày đẹp là kiểu chân mày phù hợp nhất với từng dáng mặt

Lông mày được ví như “mái nhà của gương mặt”, khi hình dáng lông mày thay đổi thì thần thái gương mặt cũng thay đổi theo. Vì vậy, một cặp chân mày đẹp là điểm cộng cho gương mặt thêm thanh tú và cuốn hút. Tuy nhiên, nhược điểm chung của chị em Việt là sở hữu cặp chân mày mọc lộn xộn, thưa, nhạt màu, ngắn, không đuôi. Nên phái đẹp thường mất hàng giờ mỗi ngày để tô vẽ cho cặp chân mày.

Tuy nhiên, trước khi vẽ được một cặp chân mày đẹp chuẩn “mắt phượng mày ngài”, chị em cần xác định chính xác hình dáng khuôn mặt của mình, để từ đó vẽ được cặp chân mày đẹp nhất. Mày cong kiểu Thái, mày ngang kiểu Hàn đang khiên phái đẹp điêu đứng trong suốt những năm qua, nhưng chưa chắc chúng đã hợp với bạn. Cặp chân mày đẹp nhất không phải là cặp chân mày hợp mốt mà là cặp chân mày phù hợp nhất.

Thông tin hữu ích khác: thẩm mỹ xóa hình xăm, xóa xăm không để lại sẹo ở hà nội, chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm hoa hồng đẹp nhất, những hình xăm vương miện khiến nàng mê mẩn, những mẫu hình xăm bướm đẹp nhất cho eva thêm quyến rũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *