Lựa chọn loại sữa tắm phù hợp nhất với cơ thể

Muốn bảo vệ làn da để da được khỏe mạnh, tránh được những tổn thương gây ra cho da, bạn cần lựa chọn cho mình loại sữa tắm phù hợp nhất với cơ thể. Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu nhiều hơn về cách lựa chọn loại sữa tắm cho làn da của bạn nhé. 

Có nhiều loại sữa tắm như dạng sữa, dạng kem, dạng lỏng hay dạng thỏi, vậy thì trong các loại này loại nào tốt cho làn da của bạn? Nên chọn loại sữa tắm tốt cho làn da hay theo sở thích cá nhân của bạn? Đây cũng là khúc mắc được nhiều chị em quan tâm. Nếu như đứng ở khu vực hóa mỹ phẩm trong siêu thị, bạn dễ dàng bị áp đảo bởi các kệ hàng sữa tắm đủ các thương hiệu. Thế thì chọn loại sữa tắm nào là phù hợp nhất cho làn da của bạn?
Theo tiến sĩ Jami Miller, phó giáo sư y khoa tại khoa da liễu thuộc Trung tâm Y tế Đại học Vanderbilt ở Nashville, Tenn, những thức uống bạn mua phần nhiều là do loại bạn thích nhất, nhưng cũng có vài ngoại lệ.

Tiến sĩ Miller cũng cảnh báo không nên nghe theo những lời quảng cáo đầy thu hút khi chọn mua sữa dưỡng thể bởi vì gần như những thông điệp quảng cáo thường “tâng bốc” quá. Thay vào đó, bạn cần xem xét xem da mình thuộc loại nhạy cảm, khô, hay dầu để chọn sữa tắm thích hợp. Tuy nhiên, thói quen tắm thực sự còn quan trọng hơn các thức uống mà bạn chọn. Cách tốt nhất là bạn nên tắm bằng nước ấm thay vì nước nóng và phải dưỡng ẩm da ngay sau khi vừa lau người khô.

phun-xam-mi-mat-2

Cho dù, bạn chọn xà phòng dạng thỏi hay sữa dưỡng thể thì 100% các thức uống này đều có tác dụng tương tự như trị bụi bẩn, vi khuẩn và không may, chúng còn loại bỏ luôn một số hoặc hoàn toàn các loại dầu tự nhiên trên da.

“Trong hầu hết các loại sữa dưỡng thể sẽ loại bỏ các lớp dầu giữ cho làn da mịn màng và giữ cho da ẩm tự nhiên. Điều này sẽ khiến da trở nên khô và khô ráp hơn”, theo tiến sĩ Miller cảnh báo. Chính vì thế, bạn nên chọn loại thức uống có bổ sung chất dưỡng ẩm. Bởi, nhiều loại sữa tắm sẽ lưu lại trên da một lớp kem dưỡng ẩm mỏng, làm bổ sung các lớp đã bị loại bỏ trong quá trình tắm.

1. sữa tắm toàn thân nhiều bọt

Mặc dù những lời quảng cáo đầy sức thuyết phục, nhưng bạn cũng không phải chọn sữa dưỡng thể nhiều bọt để cơ thể được làm sạch sâu. Trong thực tế, việc hạn chế bọt còn tốt cho da của bạn hơn, nhất là khi bạn đang lo lắng về tình trạng da khô và thô ráp.

“Các loại sữa tắm không chứa xà phòng sẽ không tạo bọt và có xu hướng ít loại bỏ các lớp dầu tự nhiên nên da ít bị khô hơn”, Miller giải thích. “Bạn có thể hạn chế tình trạng khô da bằng cách chọn xà phòng dùng cho da nhạy cảm như Dove, Aveeno, Cetaphil, hoặc CeraVe, và thoa kem dưỡng khi da vẫn còn ẩm ướt sau khi kết thúc tắm. Lớp bảo vệ này sẽ giúp cung cấp độ ẩm cho da và bổ sung các dưỡng chất đã bị mất đi trong liệu trình tắm”.

2. Thông tin về “lớp màng mỏng”

Miller giải thích thuật ngữ “lớp màng” có thể có nhiều ý nghĩa không giống nhau, nhưng phái nữ chúng mình thường nghĩ nó như một lớp dầu mỏng được tạo ra bởi xà phòng hay sữa tắm toàn thân. Nó tạo thành một rào cản ngăn độ ẩm, khiến da không còn cảm giác nhờn rít, nên nhiều người rất thích. Cả xà phòng dạng thỏi và sữa dưỡng thể đều để lại một “lớp màng” trên da, Do vậy bạn nên chọn xà phòng phù hợp.
Xà phòng sẽ loại bỏ lớp dầu trên da, khiến bạn cảm thấy sạch bóng sau đó tắm nhưng lại làm mất độ ẩm cần thiết của da. Tiến sĩ Miller đề nghị cho dù chọn sữa tắm toàn thân dạng nào thì cũng nên chọn loại có bổ sung chất dưỡng ẩm da. Những thức uống này “có thành phần gần giống lipid tự nhiên của da và vẫn để lại độ ẩm trên da, nhưng không mang lại cảm giác nhờn rít khó chịu khi sử dụng “, Miller cho biết thêm.

3. Các thông tin về xà phòng dạng thỏi

Nhiều người tin rằng xà phòng dạng thỏi đơn giản là đồ uống làm sạch da tuyệt vời nhất. thế nhưng, xà phòng dạng thỏi có thể làm khô da, Miller nói. Bước quan trọng nhất bạn cần làm là hãy kiểm chứng các thành phần và độ kiềm của thức uống.

“Các loại xà phòng khử mùi và xà phòng dung dịch kiềm có xu hướng làm mất đi lớp dầu trên da và không cung cấp bổ sung. Nếu bạn thuộc tuýp da dầu, thì không thành việc. Tuy nhiên, nếu xà phòng đang dùng khiến da bị khô, bạn nên dùng thêm kem dưỡng ẩm sau đó”.

Nếu muốn áp dụng xà phòng dạng thỏi, tốt nhất nên chọn một thỏi có dáng đẹp, và có bổ sung chất dưỡng ẩm làn da để bạn có thể dùng thường xuyên hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *