Lông mày lá liễu là như thế nào? Nó nói lên điều gì?

Lông mày lá liễu là kiểu lông mày như thế nào? Hàng lông mày này nói lên điều gì? Tất tần tật thông tin về kiểu mày đã từng làm mưa làm gió suốt hàng thập kỉ với mỹ nhân Việt sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Có thể nói trong các xu hướng làm đẹp chân mày vẫn còn phổ biến hiện nay như mày lá liễu, chân mày ngang, mày cong thì chân mày lá liễu là kiểu mày xuất hiện sớm nhất. Ca dao xưa đã có câu: “Những người con mắt lá răm – Lông mày lá liễu đáng trăm quan tiền”. Trăm quan tiền là con số không hề nhỏ thời xưa, để thấy rằng kiểu mày lá liễu được đề cao như thế nào. Đến tận những năm 90, hàng loạt các mỹ nhân Việt đều điểm trên gương mặt mình hàng mày lá liễu thanh mảnh, duyên dáng.

long-may-la-lieu-la-nhu-the-nao

Chân mày lá liễu trông như thế nào?

Lông mày lá liễu là hàng chân mày với kiểu dáng như một lá cây liễu mảnh nhỏ, thanh tú.

  • Lông mày dài
  • Đầu mày thuôn tròn
  • Dáng mày mảnh dần về phía đuôi
  • Đuôi mày thon gọn
  • Mày được tỉa gọn gàng, tinh tế

Ý nghĩa của hàng chân mày lá liễu theo quan niệm Á Đông

Kiểu chân mày lá liễu là một trong những nét đặc trưng rất riêng của người Á Đông. Trong quan niệm tướng số phương Đông, đây không chỉ là kiểu lông mày đẹp mà hàng mày lá liễu thanh mảnh còn biểu thị cho một người phụ nữ nhu mì, dịu dàng, tha thướt, trung tín và có tướng vượng phu. Phụ nữ sở hữu cặp mày tinh tế này luôn toát lên vẻ đài cát, thanh tao. Họ có thể cuốn hút nhiều chàng trai, nhất là những người thành đạt, anh hùng hảo hán càng dễ rơi vào vòng tình cảm với họ.

Vào những năm 90, hàng loạt mỹ nhân Việt đã luôn xem hàng mày mảnh nhỏ, cong cong này là tiêu chuẩn vẻ đẹp. Những cái tên Diễm Hương, Việt Trinh đã trở thành biểu tượng lăng xê của dáng mày này. Thậm chí những thế hệ người đẹp sau này như Mai Phương Thúy, Tăng Thanh Hà vẫn một thời ưa chuộng kiểu lông mày lá liễu nhẹ nhàng, duyên dáng.

diem-trinh-voi-hang-chan-may-la-lieu

Khi nào hàng mày được đánh giá là lông mày đẹp?

Những năm gần đây, chân mày lá liễu đã không còn thịnh hành nhiều khi những xu hướng mày mới là chân mày ngang, mày cong kiểu Thái ngày càng phổ biến và được yêu chuộng. Do vậy nhiều người cho rằng mày lá liễu không hợp thời không còn xem là kiểu mày đẹp và ai nấy đều thay dáng mày ngang đúng xu hướng. Bởi thế mà ai cũng muốn học cách tỉa chân mày ngang bằng chì tại nhà bằng nhíp để có được hàng chân mày cá tính, thời thượng.

Tuy nhiên, muốn có hàng lông mày đẹp không phải chạy theo xu hướng là xong. Điều quan trọng là kiểu mày đó có hợp với đường nét gương mặt bạn không. Nếu bạn sở hữu một gương mặt tròn, không được thon mà vẫn muốn chọn kiểu mày ngang cho hợp xu hướng thì chỉ khiến bạn trông “khác người” hơn. Do đó, bạn muốn chọn lông mày lá liễu hay bất kì kiểu chân mày đẹp nào thì trước tiên là xem kiểu dáng đó có hợp với mình không.

Thông tin hữu ích khác: thẩm mỹ xóa hình xăm, xóa xăm không để lại sẹo ở hà nội, chiêm ngưỡng những mẫu hình xăm hoa hồng đẹp nhất, những hình xăm vương miện khiến nàng mê mẩn, những mẫu hình xăm bướm đẹp nhất cho eva thêm quyến rũ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *