Hướng dẫn 5 cách trang điểm mắt cận cho bạn gái

Với những nàng “4 mắt” thì cặp kính cận gần như chiếm dụng gần hết khuôn mặt, làm ẩn đi rất nhiều nét đẹp vốn có và điều đó thường gây khó khăn cho khâu make up. Đừng quá lo lắng, những cách trang điểm mắt cận sau sẽ giúp cặp kính cận trở thành phụ kiện vô cùng dễ thương và mang đến sự nổi bật hơn cho khuôn mặt bạn đấy.

Chọn phấn mắt tông màu sáng

Cách trang điểm mắt cận đầu tiên bạn cần chú ý đó là hãy ưu tiên chọn những phấn mắt tông màu sáng, cùng với kem che khuyết điểm cho vùng mắt để làm mắt bạn sáng hơn. Bạn nên tránh các kiểu trang điểm mắt khói với tông màu tối như đen, nâu, xám… Lý do mắt kính và gọng kính của bạn đã tạo một vùng tối trên mắt, nên nếu bạn dùng phấn mắt tối màu, đôi mắt sẽ càng tối hơn.

Cách trang điểm mắt cận

Đối với đôi mắt cận hãy chọn tông màu mắt sáng bạn nhé

Nếu bạn thích thử một vài loại phấn mắt màu tối, hãy dùng thêm bút kẻ mắt màu sáng để làm nổi bật những vùng như khóe mắt hay vùng da bị gọng kính che mờ.

Trang điểm kem nền thật mỏng

Cách trang điểm mắt cận thứ 2 bạn cần lưu ý là hãy trang điểm thật mỏng. Việc bạn trang điểm dày cho mí mắt, dùng quá nhiều kem che khuyết điểm và các lớp phấn mắt khác nhau để che mắt cận càng làm khiếm khuyết của mình lộ hơn.

Tuýp cho bạn là hãy tạo lớp trang điểm mắt càng mỏng, mịn càng tốt, ưu tiên chọn kem che khuyết điểm và kem lót mắt dạng lỏng. Phấn mắt cũng nên chọn dạng kem để có lớp màu mỏng, mịn hơn, không lộ ra các hạt phấn.

Cách trang điểm mắt cận 1

Hãy đánh kem nền thật mỏng để đôi mắt nhìn thật tự nhiên

Kẻ mắt tự nhiên

Đối với cách trang điểm mắt cận bạn không cần kẻ quá đậm, chỉ cần kẻ mảnh, tự nhiên thôi. Kiểu kẻ mắt dễ và đẹp nhất chính là kẻ một đường chì mảnh sát với hàng mi trên để tạo đường nét cho mắt. Bạn cũng không nhất thiết phải chọn chì kẻ mắt màu đen, mà hãy chọn những màu nhạt hơn, dịu hơn như màu đồng, nâu hoặc màu xám để tạo độ mơ màng cho đôi mắt.

Cách trang điểm mắt cận 2

Không cần kẻ mắt quá đâm, càng kẻ mắt tự nhiên đôi mắt bạn sẽ càng trông cuốn hút

Đừng ngại ngần uốn mi

Đối với các cô nàng bị cận thì việc đeo mascara rất bất tiện. Tình hình này muốn cải thiện cũng không khó, bạn chỉ cần uốn cong mi là xong, điều này vừa giúp bạn tránh vướng víu khi nheo mắt mà còn giúp đôi mắt thật sáng và to hơn.

Cách trang điểm mắt cận 3

Uốn mi giúp đôi mắt cận to và có chiều sâu hơn

Hãy tô son đỏ

Những cô nàng mắt cận hãy chọn cho mình đôi môi sắc đỏ quyến rũ táo bạo hay màu hồng dịu ngọt mềm mại nhé. Sự kết hợp màu môi với gọng kính bạn đeo cũng có một tác dụng rất lớn. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên với vẻ đẹp của mình khi môi đỏ hay môi hồng đi tông với màu đen, nâu hay không màu của gọng kính mà bạn sở hữu.

Cách trang điểm mắt cận 4

Tô son đỏ sau khi trang điểm để diện mạo bạn trở nên tươi tắn và rực rỡ hơn

Riêng với những gọng kính có màu, bạn có thể nhẹ nhàng kết hợp tông môi màu hồng nhạt, nude hay đơn giản với cây son bóng.

Đôi mắt bị cận thường có phần mí bị sụp. Những cách trang điểm mắt cận trên đây sẽ giúp che đi khiếm khuyết, giúp mắt bạn trở nên to tròn long lanh hơn. Nếu bạn muốn khắc phục triệt để khiếm khuyết mắt nhỏ, mắt bị sụp do cận gây ra, bạn có thể đến Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để thăm khám và làm đẹp.

 

Thông tin hữu ích khác: phẫu thuật cắt mí mắt giá bao nhiêu tiền, cắt mí mắt có đau không?, nên cắt mí mắt ở đâu đẹp nhất