Điểm mặt những sai lầm khi trang điểm mắt bạn gái thường mắc phải

Nhiều bạn gái bỏ ra một khoảng thời gian rất lâu để trang điểm mắt thế những kết quả vẫn không như ý. Bạn có biết nguyên nhân vì sao?  

sai-lam-khi-trang-diem-mat 2
Nhiều bạn gái bỏ ra một khoảng thời gian rất lâu để trang điểm mắt thế những kết quả vẫn không như ý.

Chọn kem che khuyết điểm sai cho mắt

Có thể bạn nghĩ rằng kem che khuyết điểm khi trang điểm mắt nào cũng như nhau, nhưng không phải vậy bởi việc lựa chọn kem che khuyết điểm và màu sắc của kem cũng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả mà bạn nhận được. Nếu da bạn là da tối màu mà bạn lại chọn kem màu sáng thì chắc chắn vùng mắt của bạn sẽ có sự chênh lệch màu da so với những vùng còn lại.

Để chọn kem, tốt nhất bạn nên nắm rõ màu da của mình và lựa chọn màu kem sáng hơn 1 – 2 tone để có được lớp nền hoàn hảo nhất.

Sử dụng sai phấn trang điểm mắt

Nhiều bạn thích lựa chọn phấn nền dạng lỏng bởi sản phẩm này vừa dễ sử dụng lại trông tự nhiên hơn khi trang điểm. Nhưng đối với vùng mắt phấn nền dạng lỏng có thế dính vào những nếp gấp trên mắt khiến bạn trông già hơn rất nhiều so với tuổi thật.

Tốt nhất bạn nên chọn phấn mắt dạng bột để đôi mắt trông được tự nhiên nhất.

Trang điểm cho mắt quá đậm

Bạn nên lựa chọn cách trang điểm mắt phù hợp với hoàn cảnh để sao cho mình vẫn nổi bật mà không bị lố chứ không phải trong hoàn cảnh nào trang điểm mắt đậm cũng là đẹp. Nếu dự tiệc ngày thì bạn nên lựa chọn lối trang điểm tự nhiên với tông hồng cam để đôi mắt trông vẫn tự nhiên, nữ tính và quyến rũ. Nếu dự tiệc đêm thì bạn nên lựa chọn cho mình cách trang điểm mắt khói có ánh nhũ để trông mình thật nổi bật trước đám đông.

sai-lam-khi-trang-diem-mat 1
Trang điểm cho mắt quá đậm

Quên kẻ viền mí mắt

Nhiều cô nàng bỏ qua bước kẻ viền mí mắt vì nghĩ rằng như thế trông mắt đẹp tự nhiên nhất. Tuy nhiên, viền kẻ mắt có công dụng giúp đôi mắt trở nên to tròn và nổi bật hơn. Nếu không có viền kẻ mí mắt, mắt của bạn sẽ đơn điệu và nhàm chán.

Dùng keo gắn mi giả có màu

Sử dụng keo gắn mí giả có màu không những làm lộ việc bạn gắn mi giả mà trông đôi mắt của bạn trông nham nhở, thiếu thu hút hơn. Nên sử dụng keo dán mi mắt có màu đen hoặc trong để đôi mắt trông tự nhiên nhất, không nên sử dụng bất cứ một loại keo có màu nào.

Trên đây là những sai lầm mà chị em thường hay mắc phải khi trang điểm mắt, hy vọng sẽ giúp mọi người phần nào nắm rõ hơn và biết cách trang điểm cho đôi mắt của mình trở nên đẹp, nổi bật và thu hút nhất.

 

Thông tin hữu ích khác: phẫu thuật cắt mí mắt giá bao nhiêu tiền, cắt mí mắt có đau không?, nên cắt mí mắt ở đâu đẹp nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *