Điểm danh các nguyên nhân khiến mắt bạn bị sụp mí

Đôi mắt của bạn sáng khỏe nhưng chẳng hiểu sao bỗng trở nên bị sụp mí. Nếu chưa tìm ra lời giải đáp và lo lắng đi tìm nguyên nhân. Chúng ta cùng điểm danh các nguyên nhân khiến mắt bạn bị sụp mí trong bài viết này nhé.

diem-danh-cac-nguyen-nhan-khien-mat-ban-bi-sup-mi

Thế nào là sụp mí?

Sụp mí mắt là trường hợp đôi mắt của bạn mở không được lớn. Mí mắt che đi mất một phần của con ngươi. Bên cạnh đó, bạn có thể thấy rõ là lông mi có xu hướng xuống dưới, mắt bị mất nếp gấp mi trên.

Các nguyên nhân gây sụp mí

Dẫn đến sụp mí mắt có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, bạn có thể thấy rõ nhất ở một số nguyên nhân chính dẫn đến trường hợp này như:

Do bẩm sinh: theo các nghiên cứu cho thấy các trường hợp bị sụp mí do bẩm sinh chiếm 75%. Khi bị sụp mí, bạn có thể thấy rõ các biểu hiện bất thường ở đôi mắt lúc bạn nâng mí mắt lên hay ngay từ lúc còn trong bào thai một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi bị tổn thương. Ngoài ra, hiện tượng liệt dây thần kinh chi phối các vấn đề về mắt và thị lực lúc bẩm sinh cũng dễ làm bạn bị sụp mí mắt.

diem-danh-cac-nguyen-nhan-khien-mat-ban-bi-sup-mi1

Ngoài bẩm sinh: nếu như bị sụp mí do bẩm sinh chiếm khoảng 75% thì các nguyên nhân ngoài bẩm sinh ước tính là khoảng 25%. Trong cuộc sống, chúng ta không thể nào tránh khỏi những lúc vận động mạnh của cơ thể. Khi bạn vận động quá sức sẽ gây nên tổn thương của các dây thần kinh làm chấn thương liên quan đến vùng cơ. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ thấy hiện tượng nhược cơ thường gặp trong giới trẻ. Hiện tượng này xuất hiện cũng bởi do thói quen thức khuya liên tục, làm việc quá sức hay những lo toan trong gia đình làm mí mắt bạn bị sụp xuống, ảnh hưởng trực tiếp đến mắt làm mí mắt bị sụp.

Các nguyên nhân đưa ra trên đây đã giúp bạn lý giải được tại sao bạn lại bị sụp mí. Muốn tìm cách khắc phục trường hợp sụp mí nhiều người chọn cắt mí để cắt đi hết phần da chùng, da thừa, loại bỏ bọng mỡ mắt mang đến cho bạn đôi mắt trẻ trung và đầy sức hấp dẫn. Thực hiện cắt mí tại Thu Cúc, địa chỉ thẩm mỹ uy tín thành lập từ rất sớm bạn có thể liên hệ trực tiếp qua số hotline 0964 080 999 hoặc tổng đài 1900 5588 96 để biết thêm chi tiết.

Thông tin hữu ích khác: tìm hiểu về bấm mí mắt hàn quốc babi eyes, bấm mí vĩnh viễn là gì, nhấn mí ở đâu đẹp nhất, tìm hiểu về bấm mí Hàn Quốc đẹp và an toàn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *