Chuyên gia tư vấn thắc mắc về bấm mí có ảnh hưởng thị lực?

Chào các bác sĩ. Em là Thu Trang. Em luôn không tự tin với đôi mắt có 2 mí không đều của bản thân chính bởi vậy em luôn muốn khắc phục. Em muốn tiến hành bấm mí mắt để tạo mắt 2 mí nhưng lại sợ ảnh hưởng đến thị lực của mắt. Vậy xin bác sĩ tư vấn giúp em bấm mí có ảnh hưởng đến thị lực không? Em xin cảm ơn. (Thu Trang – Nam Định)

Trả lời

Chào bạn Thu Trang

Rất cảm ơn đã quan tâm và chia sẻ của bản thân cho chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với thắc mắc bấm mí có ảnh hưởng đến thị lực không của bạn các chuyên gia của chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo các nghiến cứu hiện này, thì số lượng người mắc phải tình trạng mí mắt không đều là tương đối nhiều. Việc mí mắt không đều không gây nguy hiểm đến tính trạng sức khỏe của mắt nhưng lại gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ. Chính bởi vậy, rất nhiều người khi mắc phải tình trạng này đều mong muốn có thể khách phục tình trạng trên. Bên cạnh những phương pháp phẫu thuật để giúp mí mắt đều nhau hơn thì có một phương pháp đơn giản hơn để tạo mắt 2 mí đều nhau mà không phải phẫu thuật là bấm mí mắt. Tuy nhiên, do phải tác động lên vùng mắt nên nhiều khách hàng lo lắng bấm mí có ảnh hưởng đến thị lực không?

Chăm sóc sau khi phẫu thuật mắt hai mí rất quan trọng
Chăm sóc sau khi phẫu thuật mắt hai mí rất quan trọng

Theo các chuyên gia giải đáp thì phương pháp bấm mí mắt sẽ tạo một đường mí mắt mới bằng cách tạo liên kết da vào cơ nâng mi nên nếp mí rất rõ ràng, tự nhiên mà không cần cắt da. Phương pháp bấm mí là một thủ thuật đơn giản khi thực hiện sẽ được gây tê nhẹ nhàng nên khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái cũng như không cảm thấy bất kỳ khó chịu nào.

Khi tiến hành bấm mí các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ bấm mi chuyên dụng tác động vào những vị trí đã được xác định trên mí mắt để hình thành nếp mí mới.Phương pháp này được tiến hành rất nhẹ nhàng, không bóc tách không cắt rach và hạn chế xâm lần đến mức tối đa nên được cho là phương pháp chỉ có tác động ở bên ngoài da và cơ nâng mí nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đị thị lực. Do đó bạn có thể yên tâm thực hiện bấm mí mắt mà hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề an toàn của phương pháp này. Tuy nhiên các chuyên gia cũng khuyên rằng để có thể có được một tình trạng sai khi bấm được tốt nhất thì bạn nên tuân thủ các chú ý sau:

  • Vệ sinh vùng mắt: tránh để mắt bị bẩn gây nhiễm trùng vùng mắt
  • Tránh mọi hành động. va chạm lên vùng mắt đẫn đến mắt bị tổn thương
  • Để mắt được nghỉ ngơi trong những ngày đầu
  • Thực hiện một chế độ ăn uống khoa học để cho vùng mắt nhanh lành
  • Thực hiện đúng theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Khi thực hiện đúng những yêu câu trên đây và lựa chọn được một địa chỉ bấm mí mắt uy tín, chất lượng thì bạn chắc chăn sẽ cs được đôi mắt đẹp và không gây ảnh hưởng đến thị lực.

 

Thông tin hữu ích khác: phẫu thuật cắt mí mắt giá bao nhiêu tiền, cắt mí mắt có đau không?, nên cắt mí mắt ở đâu đẹp nhất