Mẹo chăm sóc và dưỡng mắt đẹp với mật ong

Vì mắt là vùng da nhạy cảm nên bạn cần chọn mật ong nguyên chất và xem thử có gây dị ứng da không. Để làm điều này, chỉ cần lấy một lượng nhỏ mật ong bôi lên vùng cổ để khoảng 10 – 15 phút. Nếu trong khoảng thời gian đó vùng da bôi mật ong không mẩn ngứa và sưng tấy thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại mật ong này để chăm sóc mắt

3 Cách chăm sóc mắt với mật ong

Nhỏ mắt với mật ong

Khi bạn bị đau mắt, viêm mắt, mỏi mắt bạn có thể dùng đến mật ong tinh khiết pha cùng với nước hơi sạch để làm thuốc nhỏ mắt. Mật ong sẽ có tác dụng giúp hình thành nên một lớp màng mỏng trong mắt giúp giảm căng thẳng cho cơ mắt hiệu quả.

Cách thực hiện: Cần lấy mật ong tinh khiết và nước cất (không dùng nước từ vòi hoặc nước chưa đun sôi) pha chế theo tỷ lệ 1:10 (tức 1 giọt từ mật ong thì pha thêm 10 giọt nước) rồi khuấy hỗn hợp đều tay.

Mỗi ngày, bạn sẽ nhỏ 1 lần dung dịch này vào mỗi buổi sáng. Mắt của bạn sẽ khỏe mạnh trong suốt cả ngày. Cách chăm sóc mắt với mật ong nên được kéo dài khoảng 2 tuần, sau đó bạn có thể dừng lại.

Chăm sóc mắt với mật ong

Mỗi ngày nhỏ mắt với mật ong mắt của bạn sẽ khỏe mạnh trong suốt cả ngày

Uống mật ong lúc đói

Chúng ta có thể uống mật ong vào lúc đói sẽ rất tốt đặc biệt cho phụ nữ: Sau khi bạn đánh răng khoảng 10 phút – 15 phút, bạn nên uống 1thìa nhỏ mật ong. Cách này cũng có thể thực hiện được trước khi bạn đi ngủ. Bạn nên nuốt từ từ mật ong thì mới có kết quả tốt.

Cách này thực sự rất tốt để bạn phòng chống các loại bệnh về mắt. Làm tốt hơn cho cơ mắt và thị lực của bạn. Bạn nên uống mật ong trong khoảng thời gian hai tuần, sau đó bạn nghỉ 2 tuần. Cách chăm sóc mắt với mật ong thực hiện khoảng nửa năm sẽ thấy rõ hiệu quả làm đẹp.

Chăm sóc mắt với mật ong 2

Bạn có thể uống 1 thìa mật ong nhỏ trước khi đi ngủ, sẽ rất tốt cho sức khỏe và mắt

Tắm bằng mật ong

Bạn cũng có thể chăm sóc mắt với mật ong bằng cách tắm mật ong khoảng 2 lần trong một tuần thì sẽ rất tốt cho thủy tinh thể của mắt bạn. Thủy tinh thể trong mắt sẽ được giữ ẩm và giúp mắt bạn sáng hơn.

Cách thực hiện: Lấy mật ong bằng dùng các đầu ngón tay và thoa đều lên cổ. Xoa bóp vùng cổ khoảng 5 phút  – 7 phút để phần cổ của bạn đỏ lên. Sau đó, lại lấy thêm mật ong và lặp lại động tác trên  khoảng 2 lần – 3 lần. Khi mật ong không còn có thể hấp thụ được thêm vào phần da ở cổ của bạn nữa thì bạn có thể chuẩn bị tiếp nước ấm ( ở 35 độ C – 40 độ C) và tiến hành ngâm mình trong nước từ 10 phút – 15 phút.

Chăm sóc mắt với mật ong 4

Tắm với mật ong mắt sẽ được giữ ẩm và trở nên sáng hơn

Ngoài cách chăm sóc mắt với mật ong bạn cũng có thể thử với các vật liệu thiên nhiên khác như dưa leo, nha đam, cà rốt, trà xanh. Nếu mắt bị nhăn nheo, chảy xệ, mờ nếp mí bạn có thể thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ mắt như cắt mí, bấm mí, thẩm mỹ mắt mắt to tại Viện thẩm mỹ trung tâm.