Cẩn thận với miếng dán kích mí không nguồn gốc

Kém tự tin với đôi mắt một mí, nhiều bạn gái đã dùng miếng dán kích mí để khắc phục. Tuy nhiên, sự mất an toàn của các loại miếng dán kích mí không rõ nguồn gốc là một cảnh báo cho chị em.

mieng-dan-kich-mi 1
Kém tự tin với đôi mắt một mí, nhiều bạn gái đã dùng miếng dán kích mí để khắc phục.

Miếng dán kích mí không nguồn gốc – không thẩm mỹ và hại sức khỏe

Có thể nói, dán kích mí là một độc chiêu để các cô gái khắc phục khuyết điểm của mắt, cách đơn giản để biến mắt 1 mí thành mắt 2 mí. Nguyên liệu sử dụng làm miếng dán kích mí thường bằng plastic trong suốt, hoặc bằng silicon, mặt trong có gắn keo để cố định miếng dán lên mí mắt, tạo hình nếp mí.

Tuy nhiên trên thị trường, những loại miếng dán không rõ nguồn gốc, có giá rất rẻ, nhiều khi chỉ 20 nghìn đồng 1 vỉ, được bày bán và quảng cáo nhập của Hàn, Nhật… Nếu như chất keo để cố định cho mắt được các chuyên gia y tế chỉ định là các loại keo sinh học an toàn như fibrin, collagene, nhưng những loại keo này rất đắt thì loại sản phẩm này không thể có giá rẻ như thế. Sử dụng những nguyên liệu rẻ có thể gây nhiều nguy hại cho mắt

Sử dụng miếng dán mí thường xuyên khiến cho hóa chất tác động vào mắt, gây biểu hiện như dị ứng mi mắt,phù nề, để lại sẹo… nghiêm trọng hơn, keo có thể trôi vào mắt khi gặp nước, gặp mưa, gây viêm giác mạc, hỏng mắt…

Về lâu dài, việc lạm dụng miếng dán kích mí sẽ đẩy nhanh lão hóa mắt, làm đỏ mí mắt, mắt lờ đờ, mệt mỏi.

mieng-dan-kich-mi 2
Không nên lạm dụng miếng dán kích mí.

Tính thẩm mỹ của miếng dán kích mí không cao. Sử dụng miếng dán kích mí, bạn gái có đôi mắt 2 mí nhưng không được tự nhiên, dễ lộ mí giả, cảm giác không thoải mái.

Vùng da mí mắt nhạy cảm và mỏng manh, viêc sử dụng dán mí thường xuyên khiến mí mắt chịu lực không nhỏ, làm mí mắt nhăn nheo, chảy xệ, mí mắt phải “gánh” một lực lớn, nếu khi gỡ ra, không cẩn thận có thể vô tình làm hại cho mí mắt.

Những lưu ý khi sử dụng miếng dán kích mí

Nếu đang có bệnh về mắt, tuyệt đối không dùng miếng dán kích mí.

Chỉ nên dùng trong một thời gian ngắn, đặc biệt cần phải tháo ra lúc ngủ và vệ sinh mí mắt sạch sẽ.

Không nên quá lạm dụng thường xuyên.

Miếng dán mí khi mua về cần được cắt vừa vặn với mắt, tránh để mắt bị cộm khó chịu nhé!

Nên lựa chọn hàng rõ nguồn gốc. Nếu sau khi sử dụng miếng kích mí, thấy có cảm giác khó chịu, hoặc khó mở mắt, nên tháo ra và vệ sinh ngay.

 

Thông tin hữu ích khác: tìm hiểu về bấm mí mắt hàn quốc babi eyes, bấm mí vĩnh viễn là gì, nhấn mí ở đâu đẹp nhất, tìm hiểu về bấm mí Hàn Quốc đẹp và an toàn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *