Đánh son như thế nào đúng cách giúp giảm trôi màu son

Mọi cô gái từ người có khuyết điểm môi thâm đen đến cô gái có đôi môi đẹp đều luôn có trong túi vài thỏi son để nhanh chóng tô lại son khi bị trôi. Cách đánh son môi đẹp dưới đây giúp bạn trị son nhanh trôi.

Chuẩn bị:

Hãy chọn 1 thỏi son ưa thích

– 1 cây son ưa thích (nên lựa son tint hoặc son dạng lì)

– Son dưỡng môi

– Son che khuyết điểm

– Chì kẻ môi

– Một tờ giấy ăn

– Phấn rôm

– Cọ.

Cách đánh son môi đẹp

Bước 1: Sau khi tẩy da chết cho môi, bạn dùng son dưỡng môi thoa nhẹ 1 lớp mỏng. Sau 5 phút lấy giấy mềm chùi bớt đi.

Bước 2: Sử dụng son che khuyết điểm đánh đều lên môi (với môi hồng hào có thể bỏ qua bước này). Chú ý che khuyết điểm ở chỗ viền môi thâm đen.

Bước 3: Sử dụng chì kẻ môi khéo léo vẽ viền cho môi. Bạn có thể vẽ ăn gian to ra hay nhỏ lại là tùy vào đôi tay khéo léo.

Bước 4:

Đối với son lì bạn đánh như sau: kẻ dấu x ở giữa môi trên, sau đó mới đánh son

Đối với son tint, bạn đánh đậm vào trong lòng môi. Sau đó lấy tay hoặc cọ tán đều ra cả môi.

Bước 5:

Dùng phấn rôm sẽ giúp son lâu trôi

Lấy giấy ăn đặt nhẹ lên môi. Sau đó dùng cọ lấy một phấn rôm thoa lên môi qua tờ giấy ăn. Phấn rôm sẽ giúp cho môi của bạn bớt dầu và son môi giữ được màu lâu hơn.

Bước 6: Sau 5 phút, bạn thoa lại 1 lần nữa son lên môi. Nếu muốn có đôi môi mọng, đậm màu bạn tô nhiều lần lên. Nếu muốn môi đẹp tự nhiên thì đánh lòng trong sau đó tán ra ngoài.

Lưu ý:

– Không nên uống nước ngay sau khi vừa đánh son, tốt nhất là 30 phút.

– Cách đánh son môi đẹp này chỉ giúp son hạn chế lâu trôi chứ  không giúp giữ son không trôi cả ngày.

– Nếu muốn giữ màu son lâu nhất bạn có thể dùng chì kẻ cả môi và lặp lại thao tác đánh son, phủ phấn rôm từ 2 – 3 lần. Tuy nhiên không nên lạm dụng vì sẽ khiến đôi môi bạn bị khô.

– Bạn cần phải dưỡng môi thật cẩn thận trước khi áp dụng các này bởi phấn rôm sẽ hút đi dầu thừa và nếu không dưỡng thì đôi môi sẽ khô ráp, bong tróc.

– Việc dùng son che khuyết điểm sẽ làm môi bạn bị dày hơn, kém tự nhiên. Nhưng đây là cách duy nhất để bạn có thể lên màu son chuẩn. Nếu như không muốn sử dụng son che khuyết điểm bạn nên đi xử lý môi thâm và phun xăm môi để trị hoàn toàn môi thâm đen, xỉn màu.