Các nguyên nhân khiến mắt trẻ bị cận thị

Mặc dù không bị cận thị bẩm sinh nhưng không hiểu sao con bạn vẫn bị cận thị. Vậy, đâu là nguyên nhân chính dẫn đến tính trạng này? Chúng ta cùng tìm hiểu các nguyên nhân khiến trẻ bị cận thị nhé.

cac-nguyen-nhan-khien-mat-tre-bi-can-thi

Thời gian hoạt động ngoài trời ít

Khoảng không gian sống chật hẹp trong phòng khiến trẻ thấy không được thoải mái, hơn nữa thường xuyên ở trong phòng lượng ánh sáng cần thiết cho đôi mắt không được đầy đủ dễ dẫn đến tình trạng mắt trẻ bị kém thị lực. Hơn nữa, nếu trẻ thường xuyên ở trong phòng sẽ tiếp xúc với các loại màn hình máy tính, ti vi nhiều hơn từ đó mà ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi mắt.

Do vậy, bạn hãy để trẻ vui chơi với các hoạt động ngoài trời nhiều hơn. Tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và môi trường thoáng mát bên ngoài trẻ sẽ tự tin có đôi mắt khỏe.

cac-nguyen-nhan-khien-mat-tre-bi-can-thi1

Lượng ánh sáng không phù hợp

Bạn hãy chọn cho trẻ loại đèn học có lượng ánh sáng phù hợp với đôi mắt. Lượng ánh sáng quá ít hoặc quá nhiều đều ảnh hưởng đến đôi mắt của trẻ khiến mắt điều tiết khó khăn, mệt mỏi. Bởi vậy, tốt nhất bạn nên chọn ánh sáng ôn hòa để trẻ có đôi mắt khỏe nhé.

Cho trẻ chơi quá nhiều game

Nếu như các hoạt động ngoài trời rất bổ ích để trẻ có thể vui chơi các trò như nhảy dây, bắn bi, nhảy lò cò,… trong một không gian thoáng đãng, tự nhiên, tầm nhìn luôn được phân đều thì do công việc bận rộn mà đôi khi phụ huynh quên mất việc cho trẻ ra ngoài dạo chơi. Bởi thế mà game được trẻ coi như là trò tiêu khiển chính khiển trẻ thấy vui hơn. Bởi thường xuyên tiếp xúc với game làm trẻ dễ bị nghiện game, ảnh hưởng đến thị lực.

cac-nguyen-nhan-khien-mat-tre-bi-can-thi2

Nhìn khoảng cách gần quá nhiều

Có lẽ do môi trường sống, góc học tập, sinh hoạt quá chật hẹp nên trẻ phải tiếp xúc nhiều với cự ly gần mà không thể phóng tầm nhìn ra xa hơn, dẫn đến tình trạng cận thị. Lúc này, trẻ không thể phóng tầm mắt ra xa hơn mà chỉ quen với nhìn ở cự ly ngắn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *