Các món ăn bổ sung dưỡng chất tốt cho đôi mắt

Thường xuyên cung cấp các món ăn đủ dinh dưỡng tốt cho đôi mắt sẽ giúp bạn có đôi mắt sáng khỏe. Vậy, bạn cung cấp cho cơ thể các món ăn gì? và có tốt cho đôi mắt hay không? Các món ăn bổ sung dưỡng chất tốt cho đôi mắt sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt khỏe, hút hồn và cực quyến rũ.

cac-mon-an-bo-sung-duong-chat-tot-cho-doi-mat

Canh trứng gà, câu kỷ tử

Bạn hãy 02 quả trứng gà, 30 gam câu kỷ tử, hồng táo (hoặc táo đen) 10 quả.  Sau đó, cho câu kỷ tử và táo vào đun sôi cùng với lượng nước vừa đủ, để sôi khoảng một giờ. Cuối cùng, bạn cho trứng gà vào khuấy đều, đun thêm đến lúc trứng chín, hãy nêm gia vị cho vừa ăn, rồi dùng ăn trong bữa cơm.

cac-mon-an-bo-sung-duong-chat-tot-cho-doi-mat1

Canh lươn, hà thủ ô

Bạn cho lươn (làm sạch) 150g, hà thủ ô 10g, đậu đen (ngâm mềm) 60g, táo đỏ 04 quả, gừng tươi 02 lát mỏng. Tất cả rửa sạch, cho vào nồi đất, thêm nước vừa đủ, hầm khoảng 03 giờ cho nhừ. Sau cùng, bạn nêm gia vị vừa ăn và dùng trong bữa cơm.

Gan xào cay

Gan là một nguyên liệu chứa nhiều các vitamin A, B và D, rất cần thiết để bồi bổ cho mắt. Đặc biệt, hàm lượng vitamin A trong gan động vật cao hơn nhiều so với các loại thực phẩm khác như sữa, trứng, thịt, cá,… Ăn nhiều gan sẽ tránh được các bệnh khô và mỏi mắt.

Cách làm

– Rửa gan với nước muối cho hết mùi, sau đó ướp cùng rượu và bột năng trong vòng 15-20 phút.
– Băm nhỏ gừng, tỏi, cắt hành lá thành khúc.
– Chuẩn bị sốt cay gồm xì dầu, giấm, đường, muối, ớt xay.
– Làm nóng chảo, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục thêm gan, gừng, hành lá, đảo nhanh tay trên lửa to.
– Cho nước sốt vào xào chung, đến khi gan săn lại là đã chín, bắc ra dùng nóng.

cac-mon-an-bo-sung-duong-chat-tot-cho-doi-mat2

Gan gà chưng câu kỷ tử

Bạn chuẩn bị khoảng 60 gam gan gà rồi rửa sạch, thái mỏng; câu kỷ tử 30g, táo đỏ (bỏ hột) 4 quả, gừng tươi 2 lát mỏng. Sau đó, làm sạch các nguyên liệu, cho vào bát sành, đem chưng cách thuỷ khoảng 02 giờ. Rồi nêm gia vị vừa ăn. Chế biến xong, bạn nên dùng trong lúc đói bụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *