Bí quyết giúp bạn bảo vệ đôi mắt cận đúng cách không tăng độ

Chăm sóc mắt cận dường như rất khó khăn nhưng bạn vẫn có thể làm được điều này  khi biết cách chăm sóc mắt đúng cách. Nếu như bạn vẫn chưa chắc chắn về cách chăm sóc đôi mắt cận của mình thì hãy bảo vệ đôi mắt cận bằng những cách dưới đây để đôi mắt không bị tăng độ nhé. 

bi-quyet-giup-ban-bao-ve-doi-mat-can-khong-tang-do

Dùng kính đúng cách

Nếu bạn cận dưới 0,75 độ thì không cần phải đeo kính thường xuyên, còn ở ngưỡng 1- 2 độ thì chỉ nên đeo khi cần nhìn mọi vật ở xa, hạn chế sự điều tiết của mắt. Đồng thời, việc đeo kính cần phải có sự tư vấn của bác sĩ và được đo khám cẩn thận. Đeo kính không đúng độ sẽ làm mắt mỏi mệt, dễ gây tăng độ. Ngoài ra, khi không phải làm việc hoặc chỉ làm những việc đơn giản, bạn không nên đeo kính và để cho mắt được thư giãn. Nếu cứ đeo kính liên tục cả ngày, lâu dần thành thói quen, mắt chúng ta sẽ phải lệ thuộc vào kính, dù là nhìn các vật ở cự ly gần.

bi-quyet-giup-ban-bao-ve-doi-mat-can-khong-tang-do1

Bảo vệ mắt bằng kinh chống nắng

Tia cực tím có trong ánh sáng mắt trời khi tiếp xúc thường xuyên với mắt sẽ làm biến đổi cấu trúc và tỷ lệ các thành phần các protein của thủy tinh thể, làm đục thủy tinh thể. Ngoài thủy tinh thể ra, mi mắt, kết mạc, giác mạc và võng mạc cũng bị ảnh hưởng. Bên cạnh tác dụng chống tia cực tím, việc thường xuyên đeo kính chống nắng khi ra ngoài cũng giúp hạn chế khói bụi, hóa chất, dị vật bay vào mắt trong quá trình di chuyển.

Dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi

Theo khuyến cáo của các chuyên gia nhãn khoa, cứ 30 – 45 phút nên để mắt nghỉ ngơi một lần khoảng 5 phút. Những lúc nghỉ ngơi, bạn nên nhắm mắt lại khoảng 10 giây, tránh nhìn vào màn hình tivi, máy tính, điện thoại, … có phát ra ánh sáng nguy hiểm có hại cho mắt. Đồng thời, bạn có thể đứng lên đi bộ 5 đến 10 phút, hướng tầm mắt ra xa khoảng 20m vào các khoảng không gian xanh. Màu xanh lá sẽ giúp dịu mắt, mát mắt hơn so với các gam màu khác như đỏ, cam hoặc vàng. Đó là do sự hấp thụ và phản xạ ánh sáng của màu xanh lá cây tương đối trung tính nên hệ thống thần kinh, vỏ não và võng mạc của con người cũng dễ thích ứng hơn, giảm bớt sự kích thích đối với mắt.

bi-quyet-giup-ban-bao-ve-doi-mat-can-khong-tang-do2

Kiểm tra mắt định kỳ

Bạn cần lên lịch kiểm tra mắt định kỳ để biết được tình trạng sức khỏe của đôi mắt. Việc thường xuyên kiểm tra mắt định kì cũng giúp bạn nắm được hiện trạng sức khỏe của mắt. Từ đó, bạn có hướng để chăm sóc đôi mắt đẹp hiệu quả. Khi mắt tăng, giảm độ, bạn đều có cách khắc phục phù hợp để giúp đôi mắt được khỏe mạnh nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *