Bí quyết chống lạnh hiệu quả vào mùa đông

Mùa đông với những cơn gió lạnh rét buốt khiến bạn rúm ró vì lạnh, dễ bị cảm cúm. Hãy tham khảo ngay bí quyết chống lạnh hiệu quả vào mùa đông ngay dưới đây để chống lại cái lạnh của đợt gió mùa sắp tới nhé.
Kết quả hình ảnh
Mùa đông với những cơn gió lạnh rét buốt khiến bạn rúm ró vì lạnh, dễ bị cảm cúm
Mùa đông với đặc trưng nhiệt độ hạ xuống, với những cơn gió và mưa phùn rét buốt. Vì vậy trước khi ra ngoài vào mùa đông, bạn hãy lưu ý những điểm sau:
  • Mặc ấm với quần áo chuyên chống gió
  • Đừng ở ngoài trời lúc gió lạnh và mưa, vì nó có thể khiến cơ thể bạn sinh bệnh. Hãy vào phòng kín khi bạn bắt đầu cảm thấy lạnh
  • Mặc vài lớp quần áo rộng để giữ nhiệt độ cơ thể
  • Cài chặt khuy áo hoặc dây khóa và thắt chặt dải rút
  • Đừng quên đeo găng tay và mũ che tai
bi-quyet-chong-lanh-hieu-qua-vao-mua-dong-1
Mùa đông trước khi ra ngoài bạn cần mặc ấm đeo găng tay, đi giày đầy đủ.
Bên cạnh đó, vào mùa đông, thường có hiện tượng chân tay hay bị cứng đờ, cử động lóng ngóng, khó khăn, đó là cóng – do có sự co cơ âm thầm. Để chống cóng do lạnh, trong chế độ ăn mùa đông cần tăng thêm calo, nhất là cần tăng thêm chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật, vừng, lạc…).
Đồng thời, khi mùa đông đến, nhiệt độ môi trường và cơ thể có sự chênh lệch lớn, vì vậy chúng ta cần giảm truyền nhiệt và tăng sinh nhiệt. Và muốn tăng sinh nhiệt thì phải tăng hoạt động của cơ bắp.
Hãy  tích cực làm việc nhà, đi lại, lao động chân tay để cơ bắp hoạt động nhiều hơn. Nếu bạn cứ ngồi co ro một chỗ, khiến nhiệt cơ thể không được sinh ra sẽ khiến bạn dễ rơi tình trạng run cơ, co cơ và bị cóng vì lạnh. Bởi vậy, vào mùa đông, bạn nên dành ra ít nhất 15 phút buổi sáng và 15 phút buổi trưa cho những bài tập vận động nhẹ nhàng để giúp tăng sinh nhiệt và sưởi ấm cơ thể. Cách này cũng giúp máu lưu thông khí huyết tốt hơn và cơ thể chống chọi bệnh tật tốt hơn.
bi-quyet-chong-lanh-hieu-qua-vao-mua-dong-2
Vào mùa đông, bạn nên dành ra ít nhất 15 phút buổi sáng và 15 phút buổi trưa cho những bài tập vận động nhẹ nhàng để giúp tăng sinh nhiệt và sưởi ấm cơ thể
Ngoài ra, dù mùa đông, nhưng hàng ngày bạn vẫn cần uống đủ nước. Khi uống nước bạn nhớ uống nước ấm, uống chậm rãi để nước được hấp thụ tốt hơn và giúp cơ thể chống lại cái lạnh tốt hơn.
Ngoài những bí quyết giữ ấm cơ thể trên, bạn cũng có thể sử dụng một số thiết bị nhỏ nhắn có tác dụng làm ấm nhanh như quạt sưởi nhỏ, túi nước giữ nhiệt… để chống chọi với những cơn mưa mùa đông giá lạnh. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý khi bật điều hòa hai chiều, đừng bật nhiệt độ quá cao, chênh lệch với nhiệt độ môi trường. Nó sẽ khiến bạn dễ bị sốc nhiệt và ốm nhanh hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *