Bấm mí bao lâu thì lành, mắt hết sưng, đẹp tự nhiên?

Mắt cháu da mỏng lắm nên cháu lo lắng, mắt sau khi bấm sẽ khó lành. Vậy thực tế, bấm mí bao lâu thì lành, mắt hết sưng và đẹp tự nhiên? Cách chăm sóc mắt sau bấm mí như thế nào để kết quả đạt được tốt nhất? Mong bác sĩ giải đáp băn khoăn giúp cháu. ( Nguyễn Bích Vân, Hà Nội).

Chào bạn Bích Vân!

Trong kỹ thuật bấm mí mắt hoàn toàn không có sự can thiệp giải phẫu, không bóc tách, không xâm lấn nên tổn thương trên da mí mắt là không đáng kể. Quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng, không cần phải cắt chỉ không mất thời gian nghỉ dưỡng. Trên thực tế, tùy vào cơ địa của từng người mà thời gian lành lại cũng khác nhau. Thông thường, sau khoảng 5-7 ngày ( phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người), mí mắt đã lành hẳn, ổn định và phục hồi hoàn toàn. Lưu ý: Bạn cần tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ vềcách chăm sóc mắt sau bấm mí để kết quả đạt được tốt nhất.

bam-mi-bao-lau-thi-lanh-mat-het-sung-dep-tu-nhien-1Trong khoảng 24-48 h đầu sau bấm mí, mí mắt sẽ có hiện tượng sưng nhẹ, không xảy ra tình trạng máu bầm. Thông thường, các vết sưng sẽ lành lại sau 3-5 ngày, không ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Ngày thứ 1, 2: Nếp mí có dấu hiệu sưng nề, mí nhìn trông to thô. Ngày thứ 3-4: Hiện tượng sưng nềgiảm dần, mí mắt dần ổn định, bớt sưng Lưu ý: Trong vòng 2-3 ngày đầu, bạn dùng đá bọc túi nilông chườm đá lạnh lên vùng mí mắt ngày 2-3 lần trong vòng 10 phút để giảm sưng.

Thời gian hồi phục sau bấm mí mắt kéo dài trong khoảng 1 tuần. Thông thường, sau khoảng 5-7 ngày, mí mắt dần đẹp tự nhiên. Khoảng 3-5 ngày đầu, kích thước mí mắt còn to, mí mắt nhìn chưa được tự nhiên. Từ ngày thứ 7 trở đi, mí mắt dần dần có tạo hình ổn định, mềm mại nhìn đẹp tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt

 

 

Trong tuần đầu, bạn cần lưu ý: Không trang điểm, đeo kính áp tròng. Tránh đụng chạm mạnh vào nếp mí,  không dụi mắt. Hạn chế để mắt điều tiết quá lâu Bấm mí bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc có tốt hay không. Do vậy, bạn hãy tuân thủ thực hiện đúng những chỉ dẫn của bác sĩ, kết quả đạt được sẽ tốt như mong muốn.

Thông tin hữu ích khác: phẫu thuật cắt mí mắt giá bao nhiêu tiền, cắt mí mắt có đau không?, nên cắt mí mắt ở đâu đẹp nhất

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *