4 lỗi trang điểm mắt làm gương mặt bạn kém hấp dẫn

Trang điểm mắt đúng cách, kỹ lưỡng giúp gương mặt bạn có nhiều sức hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, thi thoảng do quá bận rộn hay thiếu tập trung bạn mắc vài lỗi trang điểm về mắt. Dưới đây là 4 lỗi trang điểm mắt làm gương mặt bạn kém hấp dẫn hơn.

Theo các chuyên gia trang điểm thì các lỗi bạn gái hay mắc khi trang điểm mắt bao gồm:

Dùng phấn có cùng gam màu mắt

Để đôi mắt thực sự được nổi bật cần cân nhắc cách chọn màu phấn. Lớp màu ở bầu mắt giữ vai trò là màu nền, nếu màu nền đồng nhất với màu mắt sẽ khiến tổng thể bị nhạt nhòa, không có điểm nhấn. Đó cũng là lý do không tạo được cảm giác không gian ba chiều cho đôi mắt, đương nhiên đôi mắt sẽ trở nên tối hơn.

4-loi-trang-diem-mat-lam-guong-mat-ban-kem-hap-dan

Do vậy, vấn đề đầu tiên là bạn phải biết chọn được màu sắc tương phản giữa phấn với màu sắc của đôi mắt. Không nên sử dụng cùng màu để vừa kẻ mắt vừa tô lên phần bầu mắt.

Mắt và phấn cùng màu khiến cho đôi mắt không nổi bật

Màu sắc của mắt và phấn quá khác biệt 

Xu hướng trang điểm cho đôi mắt có hai màu tạo nên cảm giác cá tính hơn, nhưng nếu không khéo léo để hai màu có một ranh giới quá rõ ràng vô tình tạo nên cảm giác bị gãy khúc và đôi mắt sẽ nhỏ và xấu đi. Vì thế, khi trang điểm cần phải kết hợp một cách khéo léo để làm mờ ranh giới đó đẻ đôi mắt trở nên được sâu, to và tự nhiên hơn.

4-loi-trang-diem-mat-lam-guong-mat-ban-kem-hap-dan1

Dùng phấn mắt quá sáng

Mục tiêu của trang điểm mắt là làm cho đôi mắt trở nên nổi bật, còn phần bóng mắt là phần nền. Do đó nếu bạn sử dụng màu sáng hơn so với màu kẻ mắt thì có tác dụng ngược lại, đôi mắt của bạn sẽ bị tối đi vì thế vẻ đẹp không còn được hoàn hảo.

Vì vậy, khi trang điểm bạn cần phải lựa chọn màu cho bóng mắt phải có sự tương phản tương đối và không được sáng hơn so với màu kẻ mắt.

Sử dụng màu cho bóng mắt quá sáng khiến cho đôi mắt bị thu nhỏ

Không kẻ mí mắt và không dùng mascara

4-loi-trang-diem-mat-lam-guong-mat-ban-kem-hap-dan2

Nhiều chị em có thể vì vội vàng hay không nắm chắc kỹ thuật kẻ mắt nên chỉ dùng màu sắc để tô lên phần đòn mắt, hoặc kẻ mắt nhưng lại không dùng mascara cho đôi mông mi. Do đôi mắt không được nổi bật và còn gây cảm giác giác đơn điệu không thu hút.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *