4 giải pháp làm đẹp lông mày hàng đầu hiện nay

Thẩm mỹ chân mày đang là hình thức thẩm mỹ được nhiều người ưa chuộng. Từ thanh niên đến trung niên và không riêng gì nữ mà cả nam giới đều có xu hướng thích có dáng lông mày đẹp đậm nét. Bởi thế phun thêu thẩm mỹ trở thành dịch vụ ngày càng Hot với nhiều hình thức thẩm mỹ mới.

1. Điêu khắc lông mày – Hình thức thẩm mỹ chân mày hot nhất hiện nay

Thẩm mỹ chân mày bằng hình thức điêu khắc lông mày

+ Hình thức: Điêu khắc lông mày là hình thức thẩm mỹ chân mày mới được cải tiến từ phun thêu chân mày. Khác với hình thức phun xăm, bác sĩ sẽ đưa mực xăm vào da bằng dao thẩm mỹ chuyên dụng. Khắc tỉ mỉ từng mảnh sợi tạo hình dạng lông mày cong tự nhiên tương tự như sợi lông mày thật.

+ Ưu điểm: Hình thức này giúp chuyên viên tạo được những sợi lông mày giả, mảnh cong nhẹ giống như những sợi mày thật. Hạn chế tối đa tổn thương cho da bởi sử dụng lưỡi dao siêu nhỏ, mảnh sắc làm giảm cảm giác đau khi thực hiện.

+ Nhược điểm: Khó thực hiện, dễ gây tổn thương nếu chuyên viên không chuyên nghiệp. Hiệu quả không giữ được lâu thường chỉ 6 tháng – 1 năm. Khi đã áp dụng thì thường 1 năm phải đi dặm lại 1 lần.

+ Hình ảnh trước và sau khi thực hiện: 

Hình ảnh trước và sau khi điêu khắc lông mày

2. Cấy lông mày – Hình thức thẩm mỹ chân mày tự nhiên như thật

+ Hình thức thực hiện: Đây là hình thức khôi phục lại lông mày bị mất, bằng cách dùng những sợi tóc mai để cấy vào vị trí lông mày bị mất hoặc thiếu. Sau khi bóc tách và cấy lại những sợi tóc mai này sẽ mọc tự nhiên thành những sợi mày thật và tồn tại lâu dài, dù có bị rụng đi thì vẫn có thể tự mọc lại được.

+ Ưu điểm: Duy trì hiệu quả dài lâu, vĩnh viễn. Do sử dụng chính tóc mai của cơ thể khách hàng nên hạn chế rủi ro, không bị viêm nhiễm…

+ Nhược điểm: Chi phí cao, bạn cần tiến hành làm tiểu phẫu để bóc tách nang tóc và cấy vào chân mày. Đây là một hình thức thẩm mỹ chân mày kiểu mới đòi hỏi bác sỹ phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm. Khác với các hình thức phun xăm hay điêu khắc, cấy lông mày không cho kết quả ngay mà cần khoảng 2,3 tháng. Lông mày mới mọc không cùng hướng với dáng lông mày cũ nên bạn cần chải và tỉa thường xuyên.

+ Hình ảnh trước và sau khi thực hiện: 

Kết quả trước và sau khi cấy lông mày

3. Phun thêu lông mày – Hình thức thẩm mỹ lông mày được nhiều người ưa chuộng

+ Hình thức thực hiện: Là hình thức đưa màu mực và lớp biểu bì da bằng máy phun có đầu kim siêu nhỏ. Chuyên viên phun thêu sẽ tiến hành vẽ tỉ mỉ tạo những nét mảnh xen kẽ giữa các sợi lông mày hiện có. Giúp bạn có được cặp mày đậm nét hơn.

Hình thức thẩm mỹ chân mày bằng cách phun thêu

+ Ưu điểm: Đầu kim phun thêu rất nhỏ, dễ thực hiện, hạn chế tối đa xâm lấn, ít tổn thương da và không làm chảy máu. Tạo được dáng lông mày mềm mại tự nhiên hài hòa hơn xăm. Hiệu quả có thể lưu giữ được từ 3 – 5 năm có thể lâu hơn.

+ Nhược điểm: Đòi hỏi chuyên viên thực hiện phải có bàn tay tài hoa, khéo léo đồng thời có con mắt thẩm mỹ cao để tạo được dáng mày tự nhiên nhất. Phương pháp này chỉ nên áp dụng với người có lông mày nhưng mảnh nhạt, người có mày thưa áp dụng sẽ tạo cảm giác thô cứng.

+ Hình ảnh sau khi thực hiện: 

Kết quả phun thêu lông mày

4. Phun xăm lông mày – Hình thức thẩm mỹ chân mày truyền thống 

+ Hình thức thực hiện: Tương tự như hình thức xăm tattoo trên cơ thể, phun xăm lông mày sử dụng kim thẩm mỹ để đưa mực xăm và dưới da. Lượng mực xăm xuyên qua da vào khuôn lông mày đã được chuyên viên phun xăm định hình trước đó. Đây là hình thức thẩm mỹ chân mày truyền thống đến nay vẫn được nhiều người áp dụng.

Hình thức thẩm mỹ chân mày bằng cách phun xăm

+ Ưu điểm: Là hình thức đơn giản, dễ thực hiện nhất, cho bạn cặp lông mày đều đậm nét. Màu mực duy trì dài lâu có thể vĩnh viễn chỉ bị phai bớt theo thời gian. Hình thức này được nhiều người áp dụng bởi có mức chi phí thấp chưa đến 1triệu.

+ Nhược điểm: Dáng lông mày từ chân đến ngọn đều màu nhau nên kém tự nhiên, giống như bạn kẻ bút chì. Màu xăm trông đậm nét không có sự chuyển sắc giống như mày sợi lông mày nên trông cứng và diữ dằn. Một hạn chế nữa là gây cảm giác đau, khó chịu khi thực hiện bởi kim xăm tác độc tới lớp hạ bì của da.

+ Hình ảnh trước và sau khi thực hiện: 

Kết quả phun xăm lông mày

Có thể nói trên đây là 4 hình thức thẩm mỹ chân mày phổ biến tại Việt Nam. Bạn nên tìm hiểu rõ về ưu nhược điểm của từng phương cách để lựa chọn khi muốn làm thẩm mỹ mày để phù hợp với mình.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi do và có hiệu quả thẩm mỹ cao nhất bạn nên thực hiện thẩm mỹ lông mày tại địa chỉ uy tín.