4 cách khắc phục sụp mí mắt đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Nếu sụp mí mắt đang khiến đôi mắt bạn trở nên lờ đờ và kém sắc thì hãy thử ngay 4 phương pháp đơn giản này, bạn sẽ thấy bất ngờ vì hiệu quả đấy nhé.

Sụp mí mắt là sự sa trễ của mi mắt trên xuống thấp hơn vị trí bình thường. Sụp mí không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến thị giác, chức năng mắt. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới sụp mí mắt, có thể do mắt bị sụp bẩm sinh, sụp mí do lão hóa, tuổi già hoặc sụp mí cho thừa da mi,…

Dưới đây là 4 cách khắc phục sụp mí mắt hiệu quả và nhanh chóng nhất tại nhà, mời cả nhà tham khảo nhé!

  1. Khắc phục sụp mí nhờ mẹo trang điểm

Hiện nay, các kĩ thuật trang điểm ngày càng phát triển với khả năng hô biến mọi thứ tới mức khó tin. Áp dụng các mẹo trang điểm để che đi khuyết điểm sụp mí mắt cũng được đông đảo chị em lựa chọn sử dụng.

mat-sup-mi-1
Trang điểm cách khắc phục mắt bị sụp mí hiệu quả

Để khắc phục tình trạng sụp mí mắt, bạn có thể thực hiện trang điểm theo 3 bước sau:

Bước 1: Bạn cần phải rửa sạch mặt và mí mắt trước khi dán miếng kích mí.

Bước 2: Tiếp đến bạn xác định vị trí cần dán và cắt miếng dán phù hợp với mí mắt sau đó nhẹ nhàng dán lên mí mắt.

Bước 3: Cuối cùng là dùng tay vuốt nhẹ mí mắt từ trong ra ngoài để cố định miếng dán, rồi chớp mắt để kiểm tra độ chính xác và và độ kích ứng của miếng dán.

  1. Khắc phục sụp mí mắt bằng massage

Một trong những cách khắc phục sụp mí mắt phổ biến hiện nay là massage. Phương pháp này có tác dụng kích thích thần kinh cơ, thúc đẩy lưu thông khí huyết tăng cường dinh dưỡng cho vùng cơ mí bị sụp.

mat-sup-mi-2
Khắc phục sụp mí mắt với 4 bước massage đơn giản tại nhà

Bước 1: Ngồi thả lỏng người trước gương lấy đường giữa trán làm ranh giới đặt bốn đầu ngón tay (trừ ngón cái) vào đường ranh giới

Bước 2: Day, vê, miết với lực vừa phải từ trong ra ngoài từ 30 – 50 lần.

Bước 3: Dùng ngón trỏ vừa day vừa miết từ huyệt toản trúc (ở đầu lông mày) ra ty trúc không (chỗ lõm ở đuôi chân mày) từ 20 – 30 lần.

Bước 4: Dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc từ trong ra ngoài từ 10 – 20 lần.

  1. Khắc phục sụp mí mắt bằng phương pháp bấm huyệt

Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm nhưng đòi hỏi sự kiên trì trong thời gian dài để có kết quả. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 vị trí sau để bấm huyệt:

– Bấm huyệt thái dương:  Sử dụng 2 ngón cái ấn day nhẹ hai huyệt thái dương, 2 ngón trỏ vuốt nhẹ hai hốc trên và hốc dưới của mắt. Vuốt hốc trên trước từ đầu lông mày tới cuối lông mày, vuốt hốc dưới sau từ khóe trong ra khóe ngoài. Hãy thực hiện nhiều lần cho đến khi thấy vùng da mặt nóng lên.

mat-sup-mi-3
Khắc phục sụp mí hiệu quả với phương pháp bấm huyệt tại nhà

– Bấm huyệt thanh minh: Xác định huyệt thanh minh nằm ở ngay vị trí đầu mắt, sau đó bạn hãy sử dụng ngón trỏ và ngón tay cái day huyệt đạo này để đôi mắt khỏe mạnh giúp cơ mắt săn chắc, đàn hồi. Tiếp theo, bạn dùng ngón trỏ day thật nhẹ nhàng mi mắt từ khóe mắt trong ra ngoài theo vòng xoáy chân ốc 10 – 20 lần.

Ngoài ra, nhiều chị em  đã lựa chọn khắc phục sụp mí mắt bằng phẫu thuật mỹ để có hiệu quả nhanh hơn.  Một số phương pháp phẫu thuật có thể kể đến như: Cắt một phần da mi phía trước, cắt ngắn cơ nâng mi trên, sử dụng sự hỗ trợ của các cơ lân cận,… Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm địa chỉ uy tín để thực hiện phẫu thuật một cách an toàn bạn nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *