4 bước trang điểm giúp bạn có đôi mắt đẹp

Trang điểm mắt giúp bạn làm tăng điểm nhấn cho đôi mắt và sở hữu đôi mắt quyến rũ, hút hồn người đối diện. Bạn có thể làm đẹp cho đôi mắt bằng nhiều bí quyết khác nhau, trong đó có cách trang điểm. Với 4 bước trang điểm giúp bạn có đôi mắt đẹp sẽ giúp bạn sở hữu đôi mắt mình mong muốn. 

4-buoc-trang-diem-giup-ban-co-doi-mat-dep

Bước 1: Dùng kem nền cho đôi mắt

– Dùng kem nền hoặc kem che khuyến điểm cho mắt nếu nền mắt bị khô. Nhưng tốt nhất là nên sử dụng kem nền cho mắt để duy trì độ ẩm và làm lớp trang điểm trông mịn màn hơn.

– Sử dụng kem nền mắt nước khi mới bắt đầu trang điểm, đây là bước cần thiết để giữ bền màu cho đôi mắt và làm mắt sáng hơn.

4-buoc-trang-diem-giup-ban-co-doi-mat-dep1

Bước 2: Dùng chì kẻ mắt màu tối

– Kẻ viền mắt là phần tương đối quan trọng trong khâu trang điểm mắt, nếu muốn đôi mắt trông to hơn, bạn nên sử dụng chì kẻ viền có tông màu tối như: nâu hoặc đen, màu than hay xanh navy, các màu này sẽ giúp khuếch trương độ to và tạo độ sâu cho mắt.

– Dùng chì khô thay vì chì nước sẽ thuận tiện cho việc điều chỉnh các nét vẽ.

– Dùng các đoạn thẳng đứt quãng vẽ từ góc trong của mắt ra cạnh phía bên ngoài, sau đó viền lại với chì kẻ một lần nữa tạo nên một đường liền mạch cho mắt.

– Cuối cùng, dùng tăm bông để chỉnh sửa lại nét vẽ sao cho dung hòa và tan1n hẹ ra để nét vẽ trông tự nhiên nhất.

Bước 3: Tạo độ sâu cho đôi mắt

– Cách cổ điển thường được dùng để tạo độ sâu cho mắt là đánh mắt theo hình chữ V, đây là cách đánh mắt được khá nhiều người sử dụng vì tính hiệu quả và dễ thực hiện của nó.

– Dùng chì kẻ mắt màu tối nhưng phải sáng hơn đường viền của mắt. Kẻ bắt đầu từ phía xương chân mắt, kéo dài từ đuôi mắt lên tới hốc mắt để tạo hình chữ V . Sau đó, dùng cọ tán màu mắt tán đều lên gần phía cung xương mày và phía đuôi lông mày. Đây là 1 mẹo nhỏ giúp giữ màu mắt được bền hơn khi trang điểm.

4-buoc-trang-diem-giup-ban-co-doi-mat-dep2

Bước 4: Dùng bóng mắt sáng màu

– Đây là bước đòi hỏi bạn phải có mắt thẩm mĩ 1 tí để tạo độ tương phản giữa các mảng màu sáng và tối, giúp màu mắt khói trông tự nhiên hơn.

– Dùng bóng mắt màu hồng hoặc màu be để đánh lên toàn bộ phần bầu mắt nhằm làm nổi bậc phần hốc mắt và định dạng cho đôi mắt. Hơn nữa, màu bóng mắt sẽ sẽ giúp bạn gái trông trẻ trung và tươi tắn hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *